Hội truyền thống trường sơn Hồ Chí Minh thành phố Bắc Kạn triển khai công tác năm 2017

Hội truyền thống Trường Sơn Hồ Chí Minh thành phố Bắc Kạn (Hội TTTS thành phố) có tổng số 136 hội viên sinh hoạt tại 8 chi hội xã phường và 01 chi hội nữ trường sơn. Qua một năm thực hiện nhiệm vụ, Hội đã vận động viên viên thực hiện tốt quy chế, Điều lệ Hội. Chỉ đạo 7/8 chi hội xây dựng được chân quỹ với tổng số tiền trên 46 triệu đồng. Trong năm kết nạp được 07 hội viên mới, có 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. Hội đã triển khai  tốt tới các chi hội về hoạt động nghĩa tình đồng đội. Nhân dịp các ngày lễ, tết Hội đã tổ chức cho hội viên đi thăm lại chiến trường xưa tại một số tỉnh thành trong cả nước và địa phương với sự tài trợ của một số doanh nghiệp trên địa bàn tạo dấu ấn cho hội viên. Trung bình có khoảng 30-60 hội viên tham gia. Từ “Quỹ nghĩa tình đồng đội” Hội TTTS thành phố Bắc Kạn đã trao tặng 08 xuất quà động viên cho 8 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn.  Đối với Chi hội nữ Trường Sơn cũng thực hiện hiệu quả công tác thăm hỏi, động viên các chị em, trong đó giúp đỡ, ủng hộ năm trăm nghìn đồng và 10 kg gạo cho một hội viên có hoàn cảnh khó khăn, có người thân mắc bệnh hiểm nghèo. Qua những hoạt động này, Hội vinh dự nhận được Bằng khen của trung ương hội trao tặng trong nhiệm kỳ I (2011 – 2016).

Năm 2017, hội phấn đấu 8/8 chi hội xây dựng được chân quỹ, bình quân 400.000đ/hội viên. Kết nạp từ 3 – 5 hội viên mới. Phấn đấu có 95 – 98% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa và không vi phạm pháp luật.

Nhân dịp này, Hội TTTS thành phố Bắc Kạn đã phát động kêu gọi các hội viên tham gia ủng hộ cuộc vận động “Tri ân chiến sỹ Trường Sơn” bằng tiền mặt và nhắn tin ủng hộ trong thời gian 60 ngày đạt hiệu quả cao nhất. Hội TTTS thành phố Bắc Kạn khen thưởng 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích trong năm 2016.