Hơn 1.000 thí sinh hoàn thành ngày thi đầu tiên kỳ thi lớp 10

Ngày 15/6, hơn 1.000 thí sinh trên địa bàn thành phố Bắc Kạn đã hoàn thành ngày thi đầu tiên của Kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022, tại 03 điểm thi Trường THPT Chuyên Bắc Kạn, Trường PTDT Nội trú Bắc Kạn và Trường THPT Bắc Kạn. Với 2 môn thi: Ngữ văn và Ngoại ngữ (Tiếng Anh). Thời gian làm bài 120 phút và 90 phút.

Kiểm tra thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào phòng thi

Ghi nhận tại các điểm thi, công tác đảm bảo các điều kiện phòng dịch như: Đo thân nhiệt, sát khuẩn tay được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, đảm bảo an toàn phòng dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh tham gia kỳ thi. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, các phòng thi đều thông thoáng, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh trong suốt quá trình làm bài thi. Với quá trình ôn luyện lỹ lưỡng, hầu hết các thí sinh làm bài tự tin, nỗ lực hết sức để đạt kết quả cao nhất. Đến nay, thành phố đã làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, có biện pháp, phương án cụ thể trong phòng chống dịch, bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông; đảm bảo các điều kiện để kì thi diễn ra công bằng, minh bạch, đúng quy chế và an toàn cao nhất cho các thí sinh.

Trước đó, chiều ngày 14/5, các thí sinh đã đến địa điểm thi để làm thủ tục dự thi, nhận thẻ, nghe phổ biến quy chế. Kì thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 – 2022 trên địa bàn thành phố sẽ tiếp tục diễn ra trong buổi sáng 16/6, thí sinh thi môn Toán, thời gian làm bài 120 phút./.

Hoàng Thạc