Hơn 100 người dân tổ Khuổi Pái được khám bệnh nhân đạo

Ngày 28/11, Hội Chữ thập đỏ thành phố Bắc Kạn phối hợp Hội Đông y –Chi đoàn Trung tâm Y tế thành phố tổ chức chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi, các hộ nghèo, gia đình chính sách tổ Khuổi Pái, phường Huyền Tụng (TP. Bắc Kạn).

Các Y, bác sĩ khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người dân tổ Khuổi Pái

Tại đây, hơn 100 người dân là người cao tuổi, hộ nghèo, gia đình chính sách của tổ Khuổi Pái đã được các Y, Bác sỹ Trung tâm Y tế, Hội Đông y thành phố Bắc Kạn khám sức khỏe tổng thể gồm: Đo huyết áp, tim mạch, xoa bóp, bấm huyệt, … kết hợp tư vấn, hướng dẫn cho người dân về chế độ sinh hoạt, ăn uống, tập luyện để giữ gìn sức khỏe, cấp phát miễn phí khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh Covid- 19. Đồng thời, đoàn y bác sỹ trao tặng 12 suất quà trị giá hơn 03 triệu đồng cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trong tổ.

Đây là hoạt động nhân đạo có ý nghĩa nhân văn thiết thực, thể hiện việc chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chia sẻ khó khăn với những người khó khăn trên địa bàn thành phố./.

Hoàng Thạc