Hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng “VssID – Bảo hiểm xã hội số”

Với mục tiêu triển khai ứng dụng Bảo hiểm xã hội số (VssID) kịp thời, hiệu quả; Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về các tiện ích thiết thực của ứng dụng đến nhân dân và người lao động, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Kạn xây dựng Kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký giao dịch điện tử cá nhân, cài đặt ứng dụng VssID cho người dân tại các xã, phường trên địa bàn thành phố Bắc Kạn.

 

Theo đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Kạn phối hợp với cơ quan Công an và Ủy ban nhân dân các xã, phường để tuyên truyền, hướng dẫn người dân khi đến thực hiện thủ tục cấp căn cước công dân sẽ đăng ký tài khoản giao dịch điện tử cá nhân trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; Thực hiện cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trên thiết bị di động của mỗi cá nhân. Thời gian thực hiện Kế hoạch theo Lịch cấp căn cước công dân của Công an thành phố Bắc Kạn từ ngày 10/03/2021 đến 30/06/2021. Đồng thời, Bảo hiểm xã hội tỉnh cũng kết hợp tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản về chính sách BHXH, BHYT để người dân hiểu rõ được quyền lợi khi tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tập trung tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, BHYT hộ gia đình, nâng cao nhận thức và hiểu biết pháp luật về chính sách BHXH, BHYT; Giải đáp những vướng mắc, câu hỏi liên quan về chế độ, chính sách BHXH, BHYT của người dân…

Cán bộ BHXH hướng dẫn người dân đăng ký GDĐT

Tại Bảo hiểm xã hội tỉnh thành lập các tổ tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký GDĐT và cài đặt ứng dụng VssID bao gồm lãnh đạo, cán bộ Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng và cán bộ tiếp nhận, phê duyệt hồ sơ tại bộ phận “1 cửa”… Tại Bảo hiểm xã hội các huyện cũng xây dựng kế hoạch triển khai ứng dụng VssID đến người dân trên địa bàn huyện. Trong quá trình triển khai, cơ quan BHXH tiếp nhận và xử lý kịp thời mọi kiến nghị để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người tham gia khi sử dụng ứng dụng VssID.

Trước đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Kạn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai ứng dụng VssID tới hơn 15.000 người lao động tại khoảng 600 đơn vị sử dụng lao động, doanh nghiệp, cơ sở y tế, đại lý thu BHXH, BHYT. Bảo hiểm xã hội tỉnh cũng dự kiến, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục triển khai cài đặt và hướng dẫn sử dụng ứng dụng VssID cho người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn toàn tỉnh./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử BHXH tỉnh Bắc Kạn