Hướng tới Lễ công bố quyết định danh lam thắng cảnh Hồ Ba Bể là Di tích Quốc gia đặc biệt và thị xã Bắc Kạn là đô thị loại III

Hướng tới Lễ công bố quyết định danh lam thắng cảnh Hồ Ba Bể là Di tích Quốc gia đặc biệt và thị xã Bắc Kạn là đô thị loại III trực thuộc tỉnh Bắc Kạn, những ngày này, trên địa bàn thị xã Bắc Kạn đã và đang diễn ra nhiều hoạt động thiết thực có ý nghĩa thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và nhân dân tham gia.

Mở màn cho chuỗi sự kiện chào mừng Lễ công bố là Hội thi đồng diễn Thể dục dưỡng sinh người cao tuổi, Erobic và Triển lãm mỹ thuật “Sắc điệu quê hương” trên địa bàn thị xã bắt đầu từ ngày 22/12.

Triển lãm “Sắc điệu quê hương” có sự tham gia của 16 họa sỹ với gần 90 tác phẩm hội họa. Nội dung các tác phẩm phản ánh cái nhìn về quê hương, con người Bắc Kạn trong quá trình xây dựng và phát triển. Đây là triển lãm đầu tiên được tổ chức có quy mô của nhóm các họa sỹ Bắc Kạn kể từ khi tái lập tỉnh đến nay. Qua triển lãm lần này nhằm khuyến khích các họa sỹ tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cho nền hội họa của tỉnh, đưa bản sắc dân tộc của tỉnh đến với công chúng. Triễn lãm kéo dài đến hết ngày 30/12. 

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm “Sắc điệu quê hương”

Hội thi đồng diễn Thể dục dưỡng sinh người cao tuổi, Erobic đã thu hút đông đảo vận động viên cao tuổi đến từ 6 câu lạc bộ dưỡng sinh các xã, phường trên địa bàn và các vận động viên trẻ tuổi của các Câu lạc bộ Erobic trên địa bàn thị xã. Đây cũng là sân chơi lành mạnh cho người cao tuổi, thanh thiếu niên có kỹ thuật, chuyên môn làm hạt nhân hướng dẫn tập luyện môn Thể dục dưỡng sinh, Erobic ở cơ sở. 

Tiếp đến là Hội diễn công – nông – binh thị xã được tổ chức trong 04 ngày (24 – 27/12) tại Nhà Văn hóa tỉnh. Hội diễn đã quy tụ được đông đảo lực lượng cán bộ, công nhân viên chức lao động và lực lượng vũ trang trên địa bàn toàn thị xã. Các tiết mục ca múa, hát với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước đổi mới, ca ngợi Bác Hồ vĩ đại… đều có sự chuẩn bị chu đáo, nhiều tiết mục thể hiện sự công phu trong dàn dựng, luyện tập, qua đó góp phần nâng cao chất lượng nghệ thuật hội diễn, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần của nhân dân. Đây là một trong những hoạt động văn hóa, văn nghệ lớn nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng Lễ công bố Quyết định danh lam thắng cảnh Hồ Ba Bể là Di tích Quốc gia đặc biệt và thị xã Bắc Kạn là đô thị loại III trực thuộc tỉnh Bắc Kạn.

Ngoài ra, tại khu Văn hoá – Thể thao Tổng Đích, hành lang một số đoạn đường trung tâm thị xã Bắc Kạn, khu Nhà Văn hoá và Trung tâm Hoạt động Thanh Thiếu nhi tỉnh Bắc Kạn, những bức ảnh hồ Ba Bể và quá trình phát triển kinh tế – xã hội thị xã Bắc Kạn đã được trưng bày. Nhiều giải thi đấu thể thao như: Thi đấu giao hữu bóng chuyền giữa các đội thị xã Bắc Kạn, huyện Ba Bể, huyện Chợ Đồn và Công an tỉnhthi đấu tennis, cầu lông, bóng bàn giữa các sở, ngành… được tổ chức trên địa bàn thị xã. Các hoạt động tham quan khu du lịch Vườn Quốc gia Ba Bể được cũng được tổ chức nhằm thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến với Ba Bể, góp phàn quảng bá tiềm năng du lịch của địa phương. 

 

Tiết mục của Tòa án nhân dân thị xã tham gia Hội diễn

Nhân dịp này, tỉnh Bắc Kạn cũng vinh dự đón nhận nhẵn hiệu tập thể miến dong Bắc Kạn và chỉ dẫn địa lý Quýt Bắc Kạn. Đây là dịp để Bắc kạn quảng bá các sản phẩm nông nghiệp và đặc sản của địa phương, đồng thời nâng cao nhận thức của nhân dân về vai trò sở hữu trí tuệ trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội để từ đó có ý thức giữ gìn và bảo vệ thương hiệu của mình.

Những ngày này, khắp nơi trên địa bàn thị xã được trang hoàng lộng lẫy cờ hoa, nhà nhà treo cờ Tổ quốc… Đi trên bất kỳ con đường nào của thị xã cũng cảm nhận được không khí Lễ công bố đang đến rất gần. 

Chỉ còn 03 ngày nữa buổi lễ chính thức bắt đầu. Các kịch bản chi tiết của từng sự kiện đã được hoàn thành. Thị xã Bắc Kạn đã sẵn sàng chào mừng Lễ công bố Quyết định danh lam thắng cảnh Hồ Ba Bể là Di tích Quốc gia đặc biệt và thị xã Bắc Kạn là đô thị loại III trực thuộc tỉnh Bắc Kạn./.

Thu Cúc