Khai mạc Ngày hội internet tại điểm thư viện thị xã Bắc Kạn

Bà Nguyễn Thị Thơm – Phó trưởng phòng VH&TT thị xã Bắc Kạn

 phát biểu khai mạc Ngày hội internet tại Thư viện thị xã Bắc Kạn

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc Ngày hội internet

tại Thư viện thị xã Bắc Kạn

 

Đại biểu tham dự Ngày hội internet tại Thư viện thị xã Bắc Kạn

Từ tháng 8 năm 2013, Thư viện thị xã Bắc Kạn đã được dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam” trang bị 10 bộ máy tính và internet để hình thành điểm truy nhập internet công cộng, phục vụ nhu cầu về công nghệ thông tin của người dân trên địa bàn thị xã Bắc Kạn. Qua 8 tháng hoạt động đã có số lượng đáng kể người dân, cán bộ, nông dân, học sinh đã đến sử dụng máy tính và truy nhập internet tìm kiếm các thông tin về chăn nuôi, trồng trọt, các chính sách mới, thời sự về kinh tế – văn hóa – xã hội phục vụ cho công tác, học tập và lao động sản xuất…

Tham gia ngày hội internet bà con nhân dân các dân tộc thị xã Bắc Kạn và các em học sinh được hướng dẫn cách sử dụng máy tính, truy cập internet, tìm kiếm thông tin hữu ích trên mạng internet để phục vụ cho công tác học tập, nghiên cứu và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Các em học sinh được hướng dẫn sử dụng máy tính và truy nhập internet

tại Thư viện thị xã Bắc Kạn

 

Tại ngày hội các vị đại biểu cùng bà con nhân dân và các em học sinh còn tham gia vào các trò chơi hấp dẫn, lý thú với những trải nghiệm, hiểu biết về dự án và nhận những phần quà có giá trị. 

Thị xã Bắc Kạn đánh giá cao đóng góp của điểm truy nhập internet công cộng trong việc đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân, góp phần phát triển nâng cao đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Đây là dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp cho người dân thị xã Bắc Kạn, đặc biệt là những người dân nghèo, học sinh, sinh viên…có cơ hội được tiếp cận với công nghệ thông tin, tra cứu thông tin trên mạng phục vụ cho công tác, lao động, học tập và nâng cao chất lượng cuộc sống./.