Kỳ họp thứ 12 HĐND phường Đức Xuân khóa VI

Chiều ngày 22/3, HĐND phường Đức Xuân tổ chức kỳ họp thứ 12 HĐND khóa VI. Dự kỳ họp có đại diện lãnh đạo các Ban HĐND thành phố; lãnh đạo Đảng ủy –HĐND – UBND phường Đức Xuân.

Toàn cảnh kỳ họp

Nhiệm kỳ 2016 – 2021, được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp, các ngành cùng sự nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc, lĩnh vực kinh tế của phường Đức Xuân có nhiều đổi mới, phát triển, chuyển dịch đúng hướng; công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường được đại đa số Nhân dân trong phường đồng tình hưởng ứng thực hiện; nhiều công trình kết cấu hạ tầng thiết yếu được thành phố đầu tư xây dựng trên địa bàn. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều kết quả năm sau cao hơn năm trước. Quốc phòng, an ninh được ổn định và giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, hội có nhiều đổi mới. Đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân từng bước được nâng cao. Thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của HĐND, đại biểu HĐND, mỗi đại biểu HĐND tự nâng cao trình độ, đổi mới phương thức, tiếp thu nhiều phương pháp áp dụng hiệu quả trong hoạt động; nâng cao trách nhiệm cá nhân, tôn trọng, lắng nghe ý kiến của nhân dân, cử tri. Thường xuyên tự chỉnh đốn kiểm điểm đánh giá quá trình hoạt động điều hành.

HĐND phường đã tổ chức thành công 14 kỳ họp; thực hiện 08 cuộc giám sát; ban hành văn bản kiến nghị đến các đơn vị được giám sát với 24 nội dung; tổ chức họp thẩm tra đối với tổng số 58 báo cáo, dự thảo nghị quyết, đề án trình tại các kỳ họp của HĐND.

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND đã tiếp thu và tổng hợp chính xác nội dung ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển tải đến cấp thẩm quyền xem xét giải quyết. Trong nhiệm kỳ, đã tổ chức được 70 buổi tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu Hội đồng nhân dân phường, có trên 2.000 lượt cử tri tham gia, có gần 300 lượt cử tri phát biểu ý kiến với 1.182 kiến nghị thuộc thẩm quyền của phường. Trong đó, có 1.180 kiến nghị đã được giải quyết dứt điểm. Nhờ đó vai trò, vị thế của HĐND phường ngày càng được khẳng định và nâng cao.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận, trong đó tập trung chủ yếu đến các lĩnh vực kinh tế – xã hội như: Công tác xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm xây dựng trái phép; lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang đường thoát hiểm vẫn còn xảy ra gây ảnh hướng tới trật tự ATGT và mỹ quan đô thị. Phường tiếp tục thực hiện tốt công tác xã hội hóa thu gom rác thải. Tăng cường một số biện pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao và ùn tắc giao thông; trật tự lòng đường vỉa hè, hành lang thoát hiểm; kịp thời giải quyết các phát sinh.

Kỳ họp cũng đã tiến hành thảo luận, biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết kỳ họp thứ 12; các tờ trình về quyết toán ngân sách địa phương năm 2020. Thông qua dự thảo nghị quyết về quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2020; dự thảo Nghị quyết kết quả giám sát về công tác quản lý và sử dụng các quỹ nhân đạo từ thiện./.

Minh Cường