Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn TP.Bắc Kạn diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế

(backancity.gov.vn)-Chiều 28/6, gần 1000 thí sinh trên địa bàn thành phố Bắc Kạn đã hoàn thành bài thi Ngoại ngữ – môn thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Kỳ thi năm nay được đánh giá diễn ra chu đáo, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Thí sinh hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ, hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Theo đánh giá chung của các thí sinh dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn TP. Bắc Kạn, đề thi các môn Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp KHTN, KHXH năm nay vừa sức, bám sát chương trình học tập và bộ đề thi mẫu của Bộ GD – ĐT và đã được các thầy cô ôn tập kỹ lưỡng, kiểm tra, tổ chức thi khảo sát nhiều lần. Bên cạnh kiến thức cơ bản, đề thi cũng có nhiều câu hỏi mang tính chất phân hóa cao dành cho học sinh giỏi và các thí sinh đăng ký điểm để xét vào các trường đại học, cao đẳng. Kết thúc các môn thi, đa phần các thí sinh đều ra khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái, tự tin đạt kết quả thi tốt.

Dù là buổi thi cuối cùng nhưng tại tất cả các điểm thi trên địa bàn thành phố, mọi công tác tổ chức, phục vụ kỳ thi tiếp tục được thực hiện tốt. Các lực lượng chức năng đã làm tròn nhiệm vụ, đảm bảo an ninh, an toàn cho buổi thi, Công an thành phố Bắc Kạn đã hỗ trợ kịp thời cho một thí sinh bị quyên giấy tờ dự thi. Lực lượng cán bộ làm thi thực hiện trách nhiệm được giao đúng theo các quy định, quy chế của Kỳ thi.

Từ sự chỉ đạo sát sao của Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, cũng như sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt và phối hợp chặt chẽ giữa ngành giáo dục, đào tạo với các cấp chính quyền, ngành chức năng, sự đồng thuận của toàn xã hội nên kỳ THPT năm 2024 tại thành phố Bắc Kạn đã diễn ra nghiêm túc và kết thúc an toàn, đúng quy chế./.

Hoàng Thạc