Lan tỏa “ Tết ấm”

Năm 2023, các hoạt động mang “Tết ấm” được cấp ủy, chính quyền cùng nhiều đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và hộ đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn thành phố tiếp tục được thực hiện với mong muốn nhà nhà, người người vui đón Tết Nguyên đán cổ truyền Xuân Quý Mão sung túc, bình an.

Năm nào cũng vậy, khi Tết đến xuân về, UBND thành phố đều chỉ đạo phòng Lao động- Thương binh và Xã hội thành phố xây dựng kế hoạch thăm hỏi, tặng quà Tết cho các đối tượng gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người có công, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố. Như thường lệ, khoảng 20 âm lịch, các đoàn công tác của thành phố gồm lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ Việt Nam thành phố Bắc Kạn cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp UBND 08 xã, phường trực tiếp đến gia đình các đối tượng thăm hỏi, tặng quà và chúc tết. Những lời động viên, thăm hỏi thân tình và suất quà được chuẩn bị chu đáo gồm tiền mặt, bánh kẹo,.. được trao tận tay cho các đối tượng đã thể hiện sự quan tâm của địa phương các cấp, giúp các gia đình vui vẻ đón Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc. Dịp Tết Quý Mão năm 2023, thành phố Bắc Kạn đã tiếp nhận và trao tặng gần 700 suất quà của Chủ tịch nước cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn với tổng số tiền trị giá hơn 200 triệu đồng.

Các hộ nghèo, cận nghèo xã Nông Thượng được cấp phát gạo trước dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Xuân Quý Mão 2023

Dịp Tết Nguyên đán năm ngoái, Hội Chữ thập đỏ thành phố tiếp nhận và trao tặng 318 suất quà tết cho các đối tượng trên địa bàn. Năm nay, thực hiện chương trình “Tết nhân ái” đón Xuân Quý Mão năm 2023, Hội Chữ thập đỏ thành phố tiếp tục triển khai nội dung Kế hoạch số 23 tới các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Cụ thể, tiếp nhận quà và phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên trao 30 suất quà cho bà con tổ Khuổi Pái, phường Huyền Tụng; tiếp nhận và trao tặng 120 suất quà của khối doanh nghiệp cho các đối tượng là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa  xã phường, mỗi suất trị giá 300.000 đồng tại trụ sở  hợp khối Thành ủy, HĐND, UBND thành phố. Hội Chữ thập đỏ thành phố cũng tiếp nhận sự ủng hộ, chung tay chăm lo tết của cán bộ công chức, viên chức, người lao động, các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang, các banh, ngành, đoàn thể, nhà hảo tâm  và nhân dân trên địa bàn thành phố với mong muốn chia sẻ, ủng hộ, giúp đỡ các gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình có công với nước, người già cô đơn, trẻ em mồ côi, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đối tượng bị tổn thương khác, có thêm điều kiện vật chất và tinh thần đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Tại Thành phố Bắc Kạn, “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/1, tại sân Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi 22 “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” được tổ chức trên cả nước, nhằm đa dạng các hình thức chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Để hỗ trợ đúng đối tượng, Liên đoàn lao động thành phố Bắc Kạn đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện rà soát, thống kê danh sách, hỗ trợ hàng trăm suất quà tết ấm áp, nghĩa tình cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn bằng việc phát phiếu “0 đồng”, phiếu giảm giá khi mua các sản phẩm hàng hóa tại các gian hàng. Song song với đó, các cấp CĐ từ thành phố đến cơ sở cũng đồng loạt tổ chức đang dạng hình thức chăm lo tết cho người lao động. Trung bình mỗi suất quà từ  200.000 – 300.000 đồng/ đoàn viên/người lao động trở lên.

Với mục tiêu để các hộ nghèo đều có Tết, có 185 hộ, với tổng số 329 nhân khẩu trên địa bàn thành phố là  các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được cấp phát hơn 05 tấn gạo hỗ trợ cứu đói và thời kỳ giáp hạt đầu năm 2023. Đặc biệt dịp Tết Quý Mão này, 10 gia đình nghèo trên địa bàn 08 xã, phường có thêm niềm vui nhà mới. Đây sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành và nhân dân cùng nhau tham gia đóng góp tiền mặt, ngày công lao động để chung tay thực hiện tốt hơn công tác giảm nghèo ở địa phương.

Bằng sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sự sẻ chia của các tổ chức đoàn thể, chắc chắn các gia đình là hộ nghèo trên cả nước sẽ đón một cái Tết đủ đầy, ấm cúng./.

Triệu Biển

 

 

 

 

 

 

Trả lời ý kiến

Please enter your comment!
Xin hãy nhập tên