LĐLĐ thành phố tổ chức Hội nghị giao ban công đoàn quý I năm 2021

Chiều 26/4/2021, LĐLĐ thành phố tổ chức Hội nghị giao ban quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021. Dự Hội nghị có các đồng chí ủy viên BCH, ủy ban kiểm tra LĐLĐ thành phố khóa V, chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên BCH công đoàn cơ sở trực thuộc. Đồng chí Đào Thị Thúy, Chủ tịch LĐLĐ thành phố chủ trì Hội nghị.

                                             Toàn cảnh Hội nghị

        Trong quý I/2021, các cấp Công đoàn đã bám sát sự chỉ đạo của Cấp ủy đồng cấp và Công đoàn cấp trên xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, phối hợp với chuyên môn đồng cấp chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ đón Tết Tân Sửu đảm bảo vui tươi an toàn tiết kiệm, tổ chức các hoạt động “Mừng Đảng, Mừng Xuân”, đặc biệt quan tâm thăm hỏi tặng quà tết cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; công tác tuyên truyền được chú trọng, các hoạt động nhân đạo từ thiện được đẩy mạnh; việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được đảm bảo,… Hội nghị đã tiến hành thảo luận nêu những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ trong hoạt động công đoàn, trao đổi chia sẻ các kinh nghiệm, việc làm hay trong việc tổ chức hoạt động phong trào, công tác chăm lo đời sống cho người lao động và đưa ra các giải pháp phù hợp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quý II. Tại Hội nghị, tổ chức công đoàn thành phố giới thiệu nhân sự, bầu đoàn đại biểu nữ đi dự Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Bắc Kạn khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 15 đồng chí.

Cũng trong dịp này, LĐLĐ thành phố và Công ty cổ phần Curcumin Bắc Hà Bắc Kạn đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chương trình phúc lợi cho đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố với mức giảm giá ưu đãi từ 30% trở lên với tất cả các sản phẩm trong giai đoạn  2021-2023 do công ty sản xuất.

          Kết luận Hội nghị đồng chí Đào Thị Thúy – Chủ tịch LĐLĐ thành phố đánh giá kết quả đã đạt được trong hoạt động của các cấp công đoàn trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, đặc biệt là thiết thực tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng nhân dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền nam 30/4, ngày Quốc tế lao động 1/5, tháng công nhân, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chương trình phúc lợi cho đoàn viên, CNVCLĐ mà LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ thành phố đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

                                                                            Xuân Thùy – LĐLĐ thành phố