Lễ công bố thôn nông thôn mới và ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc

0
39

Ngày 15/11, Thôn Nà Nàng, xã Nông Thượng, TP Bắc Kạn vinh dự tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Thôn nông thôn mới và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự Ngày hội có đại diện lãnh đạo một số ban, ngành thành phố Bắc Kạn; lãnh đạo xã Nông Thượng, cùng toàn thể bà con nhân dân thôn Nà Nàng.

Đồng chí Triệu Thị Thu Hà – Thành ủy viên, Phó Chủ nhiệm UBKT Thành ủy, Trưởng Ban kinh tế – xã hội HĐND Thành phố Bắc Kạn trao quyết định công nhận thôn Nà Nàng đạt chuẩn NTM năm 2019.

Thôn Nà Nàng, xã Nông Thượng có tổng số 102 hộ dân, với 356 nhân khẩu. đời sống nhân dân chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp, thu nhập bình quân đầu người đạt 33 triệu đồng/năm, trong thôn không còn hộ nghèo. Được chọn làm thôn xây dựng thôn nông thôn mới, những năm qua, Chi bộ, Ban công tác mặt trận cùng toàn thể nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, phát huy nội lực để thực hiện. Do đó đến nay, cơ sở hạ tầng như điện, đường giao thông, nhà văn hóa thôn được đầu tư khang trang.Tỷ lệ đường bê tông trong thôn được bê tông hóa đạt 100%, kênh mương nội đồng được kiên cố hóa đạt 100%. Trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng NTM có 12 hộ hiến đất làm đường với 700m2. Bên cạnh đó, người dân trong thôn  cũng tích cực đóng góp tiền và ngày công để xây dựng nhà văn hóa và làm đường… Công tác giáo dục, khuyến học, khuyến tài được quan tâm. Trẻ em đến tuổi đều được đến trường 100%. Đến nay thôn đã đạt 16/16 tiêu chí NTM và tiếp tục phấn đấu duy trì bền vững các tiêu chí trong những năm tới.

Cùng với phát triển kinh tế, thôn Nà Nàng cũng thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”, phong trào xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới. Thôn nhiều năm liên tục được công nhận danh hiệu Thôn văn hóa, tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 90%. Đến nay, 13 năm liền trong thôn không có người sinh con thứ 3. Thực hiện mô hình khu dân cư “xanh-sạch- đẹp” nhân dân trong thôn đã làm tốt công tác vệ sinh môi trường, từng hộ dân tự ý thức thu gom và xử lý rác thải hợp vệ sinh.

Tiết mục văn nghệ của người dân trong thôn chào mừng Ngày hội đại đoàn kết

Chung vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc cùng bà con nhân thôn Nà Nàng, các đồng chí lãnh đạo phòng, ban của thành phố và lãnh đạo xã Nông Thượng đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà cán bộ, đảng viên, nhân dân thôn Nà Nàng đã đạt được. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, nhân dân thôn Nà Nàng thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tiếp tục tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế, duy trì và giữ vững các tiêu chí nông thôn mới.

Nhân dịp này, đồng chí Triệu Thị Thu Hà – Thành ủy viên, Phó Chủ nhiệm UBKT Thành ủy, Trưởng Ban kinh tế – xã hội HĐND Thành phố Bắc Kạn trao quyết định của UBND thành phố cho thôn Nà Nàng đạt chuẩn thôn nông thôn mới năm 2019./.

Hoàng Thạc