Liên đoàn Lao động thành phố Bắc Kạn tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật

Tại Hội thi, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ, khởi nghĩa Hai Bà Trưng và những chặng đường lịch sử vẻ vang của phụ nữ, nhằm giúp các đoàn viên công đoàn của các đơn vị hiểu sâu sắc hơn về Ngày Quốc tế Phụ nữ nói chung và những phẩm chất cao đẹp của phụ nữ Việt Nam nói riêng trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ xây dựng đất nước, thực hiện quyền bình đẳng trong xã hội, về việc làm, đời sống, lợi ích của lao động nữ, đồng thời tạo điều kiện cho chị em nữ công giao lưu, học hỏi và thắt chặt tình đoàn kết thân ái.

Tham gia hội thi cắm hoa nghệ thuật có 42 đội đến từ công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thành phố. Đến với hội thi các đội phải trải qua 2 phần thi là phần thi cắm hoa trong thời gian 30 phút và phần thi thuyết trình với thời gian 5 phút. Hội thi được diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi đầy màu sắc. Với tài năng khéo léo và sự sáng tạo đầy tính nghệ thuật, các đội thi đã mang đến một ngày hội tràn ngập sắc hoa rực rỡ. Mỗi tác phẩm mang một nét đẹp và ý nghĩa riêng với mục đích chung ca ngợi, tôn vinh người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước với những phẩm chất kiên cường, bất khuất, trung hậu, đảm đang.

Một số hình ảnh về Hội thi:

 

Với sự lựa chọn tinh tế, các tác phẩm đã thể hiện sâu sắc ý nghĩa với  chủ đề Phụ nữ Việt Nam. Những ý tưởng độc đáo này đã được thể hiện qua những lời thuyết minh xúc động và đậm chất nhân văn, thể hiện được vẻ đẹp của những loài hoa hàm chứa ý nghĩa sâu sắc. Mỗi lẵng hoa dự thi đều là một thông điệp, một ý nghĩa nhằm ngợi ca người phụ nữ Việt Nam.

 Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho Công đoàn Trường Tiểu học Đức Xuân, Công đoàn phường Sông Cầu đạt giải nhất; 02 giải nhì cho công đoàn Thống kê, Thanh tra, Tư pháp, Giải phóng mặt bằng và Công đoàn trường mầm non Sông Cầu; 04 giải ba cho công đoàn trường mầm non Nguyễn Thị Minh Khai, Công đoàn phường Đức Xuân, Công đoàn Nội vụ, Lao động thương binh xã hội và Công đoàn Trường tiểu học Sông Cầu.

          Hội thi cắm hoa là một trong những hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để nữ cán bộ, đoàn viên công đoàn có cơ hội thể hiện mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghề nghiệp mà còn thực sự là người phụ nữ tài năng, khéo léo, đảm đang trong công việc nữ công gia chánh./.

              

Một số hình ảnh tại Hội thi:


Đồng chí Ma Ngọc Vũ – Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban vì sự tiến phụ nữ thành phố tặng hoa và gửi lời chúc mừng phụ nữ thành phố Bắc Kạn

 


Phần thi thuyết trình

 


Các đội thi tích cực sáng tạo tác phẩm


                              Đồng chí Lê Đăng Trưởng- Phó chủ tịch HĐND thành phố Bắc Kạn trao giải đặc biệt và giải nhất tại hội thi