Liên đoàn Lao động thị xã phát động ủng hộ xây dựng tượng đài Bà Triệu

Tượng đài Bà Triệu được xây dựng trong quần thể di tích Đền thờ Bà Triệu tại thôn Phú Điền, xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã được Nhà nước công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia. Tượng đài thể hiện hình tượng nữ anh hùng dân tộc cưỡi voi xung trận và cụm phù điêu có khắc họa câu nói bất hủ của Bà Triệu “Tôi muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá kình ở biển Đông, lấy lại giang sơn, dựng nền độc lập, cởi ách nô lệ, chứ không chịu khom lưng làm tì thiếp cho người”.

Để tỏ lòng tri ân và ghi nhớ công lao to lớn của Bà Triệu, đồng thời giáo dục, động viên các tầng lớp phụ nữ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Liên đoàn Lao động thị xã Bắc Kạn đề nghị các CĐCS trực thuộc, công đoàn Giáo dục thị xã tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của đợt phát động và vận động đoàn viên, CNVCLĐ ủng hộ mỗi người ít nhất 2.000đ (Hai nghìn đồng) để xây dựng tượng đài.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam“Uống nước nhớ nguồn”, đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn thị xã hãy hưởng ứng xây dựng tượng đài với tinh thần cao nhất./.