Lực lượng dân quân phường Đức Xuân làm công tác dân vận tại tổ 6

Chiều 28/04/2023, hơn 20 chiến sỹ dân quân tự vệ phường Đức Xuân đã cùng chi hội phụ nữ tổ 6 làm công tác dân vận dọn dẹp, phát quang đường, trồng hoa tại đường suối cũ sát Trung tâm huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh.

Lực lượng dân quân phường Đức Xuân làm công tác dân vận tại tổ 6

Cùng với việc tham gia huấn luyện các kỹ thuật, chiến thuật trong chiến đấu, hơn 20 chiến sỹ lực lượng dân quân phường Đức Xuân và chi hội phụ nữ tổ 6 còn tham gia làm công tác dân vận như: vệ sinh môi trường phát quang cỏ dại tại tuyến đường cạnh suối cũ và trồng thay thế bằng các loại hoa: mười giờ, chiều tím có sức sống tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với môi trường, thời tiết và hoa nở quanh năm, phù hợp với cảnh quan ven đường.

Việc làm này không chỉ góp phần hình thành những tuyến đường văn minh sạch đẹp, tạo điểm nhấn cho các tuyến đường mà còn làm chuyển biến nhận thức của người dân trong việc góp phần giữ gìn môi trường, xử lý rác đúng theo quy định, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh xanh – sạch – đẹp. Qua đó giúp cho lực lượng Dân quân của phường trau dồi và nắm rõ hơn về luật DQTV, nhiệm vụ và những kỹ năng trong công tác dân vận.

Minh Cường