Món ăn ấn tượng có hương vị của gió và nắng

Một món ăn được hòa quyện bởi mùi thơm của nắng, mùi thoảng thơm của gió hòa quyện với hương vị thơm, ngọt của thịt, sự tinh tế bắt mắt của bàn tay khéo léo. Có thể nói những du khách ghé thăm thành phố Bắc Kạn đã nhận được hương vị của gió, của nắng, khi rời chân đều  mang về theo món lạp sườn Bắc Kạn làm món quà ấn tượng có sự gắn. Tất cả những hương vị ấy được gửi trọn trong món lạp sườn Bắc Kạn.

Thật khó quên nếu ai đã một lần thưởng thức món lạp sườn nhà hàng Tám Cương nổi danh với nhiều món ngon đặc sản hợp khẩu vị trong bữa ăn, trong đó món lạp sườn là món ăn quen thuộc, có thương hiệu trên các thị trường trong và ngoài tỉnh, loại thực phẩm mang nhiều ấn tượng khó quên.

Chế biến thành phẩm treo gác bếp tạo hương vị thơm ngon

Để sản xuất ra hàng hóa phục vụ khách tiêu dùng, nhà hàng Tám Cương lựa chọn và chế biến từ thịt lợn tươi, có nguồn gốc rõ ràng, đạt chất lượng, nhà hàng chọn loại thịt vai ngon pha trộn lượng mỡ, nạc vừa đủ, thái nhỏ ướp với muối, tiêu, gừng, rượu mai quế lộ ngâm các loại thảo dược quý để lâu năm tạo hương vị độc đáo với công nghệ, kỹ thuật hiện đại sản xuất dây truyền, mỗi năm sản xuất tiêu thụ khoảng 10 tấn thịt lợn. Với lượng nguyên liệu để làm lạp sườn, có thể nói nhà hàng Tám Cương góp phần không nhỏ trong việc bao tiêu đầu ra cho các trại chăn nuôi trên địa bàn, đồng nghĩa với việc tạo việc làm cho 10 nhân công lao động trực tiếp thực hiện quy trình sản xuất lạp sườn, tăng thu nhập 5 triệu đồng/ tháng, góp phần tích cực phát triển kinh tế gia đình, nâng cao ổn định đời sống.

Lạp sườn Tám Cương được công nhận đạt chất lượng an toàn thực phẩm đủ điều kiện công nhận là sản phẩm OCOP 3 Sao, với mục tiêu sản xuất lạp sườn, đáp ứng thị hiếu của người dân, lạp sườn Tám Cương chắc chắn sẽ mang hương vị lan tỏa khắp các tỉnh, được người dân ưa chuộng làm món ăn tiện ích, giảm chi phí về thời gian, mang lại sức khỏe đến mọi nhà.

Nguyễn TâmPhòng Văn hóa – Thông tin thành phố