Nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ tại Trường Mầm non Happy Kids

Trường Mầm non Happy Kids (TP. Bắc Kạn) được thành lập từ năm 2019, hiện là trường mầm non tư thục duy nhất trên địa bàn tỉnh. Những năm gần đây, nhà trường luôn triển khai tốt nhiều giải pháp nâng cao chăm sóc, giáo dục trẻ và đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, nhằm mang lại một môi trường giáo dục tốt nhất.

Cô và trò Trường Mầm non Happy Kids trong một giờ học.

Trường hiện có 06 lớp học với 180 trẻ, từ 18 tháng tuổi đến 6 tuổi. Trường đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, phòng học tại các cơ sở có kiến trúc mở. Các phòng đều tích hợp đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, vui chơi của trẻ và có camera, máy tính giám sát. Nhà trường áp dụng các phương pháp pháp giáo dục tiên tiến để tạo điều kiện cho trẻ được học, vui chơi, khám phá, phát triển toàn diện. Trường triển khai Chương trình học theo nguyên tắc “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” thiết kế, sử dụng học liệu dựa vào khả năng nhận biết, quá trình phát triển của mỗi trẻ. Các hoạt động giúp rèn luyện kỹ năng sống chủ yếu như: kỹ năng giao tiếp, tự phục vụ, tự bảo vệ bản thân, làm việc nhóm,.. thông qua các hoạt động ngoại khóa theo chủ đề từng tháng. Nhà trường còn chú trọng các hoạt động năng khiếu đa dạng như âm nhạc, nhảy múa, hội họa, diễn xuất… mang lại cho trẻ những trải nghiệm nghệ thuật thú vị, bồi đắp tư duy thẩm mỹ, giúp các em có thêm niềm vui sau những giờ học chính khóa. Ở lứa tuổi mầm non, cùng với sự hoàn thiện về nhận thức, mỗi trẻ đều tiềm ẩn năng lực sáng tạo. Trẻ càng được khuyến khích tự do chơi với ý tưởng của mình, càng có nhiều cơ hội để phát triển trí tuệ.

Sau nhiều năm hoạt động, nhà trường đã xây dựng được môi trường giáo dục tích cực, trở thành địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh khi gửi con em tại đây. Chị Vũ Thị Thúy Hằng, phụ huynh bé Nông Diệp Anh, phường Phùng Chí Kiên vừa cho con học tại Trường Mầm non Happy Kids chia sẻ: “Tôi lựa chọn Trường Mầm non Happy Kids cho con học tập, vì tôi thấy ở trường mặc dù nhiều bé chưa biết nói nhưng đã được các cô vẫn dạy múa, hát, chứ không cho trẻ xem tivi, qua đó giúp phát triển khả năng vận động của trẻ, hạn chế các bệnh tâm lý. Đặc biệt là khi học tại trường, trẻ học đến lớp 5 tuổi là vào cấp I, sẽ không bị đổi môi trường, các cô sẽ biết món ăn yêu thích, sở thích, năng khiếu của từng trẻ để hỗ trợ phụ huynh giáo dục trẻ phát triển toàn diện hơn”.

Ngoài giáo dục, nhà trường cũng đặc biệt quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ một cách khoa học như: Tính định lượng suất ăn cho trẻ; hằng tuần giáo viên thường xuyên trao đổi với phụ huynh học sinh về chế độ dinh dưỡng, giúp trẻ có chế độ ăn phù hợp ở nhà…

Cô giáo Nguyễn Thị Hoài, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Mầm non Happy Kids cho biết: “Nhằm nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện, năm học này, trường tăng cường dạy các tiết học kỹ năng sống, tiết học tiếng Anh. Cùng với đó, chú trọng các giải pháp phối hợp giữa mầm non và tiểu học, phù hợp yêu cầu liên thông, giúp trẻ tự tin vào lớp 1. Tiếp tục đẩy mạnh các phương pháp dạy học nhóm, dạy học cá thể, tổ chức dạy học, giáo dục theo hướng tiếp cận và phát triển năng lực, phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh.”

 Hoàng Thạc