Người chi hội trưởng Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, nhiệt tình với công tác hội

Giữa thời bình vẫn ngời sáng phẩm chất của người lính cụ Hồ không cam chịu, khuất khục trước khó khăn, cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Thanh Vận, sinh năm 1964, trú tại tổ 7, phường Nguyễn Thị Minh Khai (TP Bắc Kạn) là một điển hình trong nhiều gương cựu chiến binh làm kinh tế giỏi.

CCB Nguyễn Thanh Vận- Chi Hội trưởng Hội CCB tổ 7, phường Nguyễn Thị Minh Khai bên xưởng sản xuất thủ công mỹ nghệ của gia đình.

Rời quân ngũ năm 1986, CCB Nguyễn Thanh Vận, sinh năm 1964,  tổ 7, phường Nguyễn Thị Minh Khai trở về địa phương lao động, sản xuất. Những năm đầu, cuộc sống gia đình thật sự rất khó khăn. Bằng tinh thần, nghị lực của “người lính Cụ Hồ”, ông luôn trăn trở tìm hướng phát triển kinh tế gia đình cho phù hợp và quyết định chọn nghề thủ công mỹ nghệ. Sau năm 05 năm học nghề, ông Vận đã vươn lên làm chủ, mạnh dạn đầu tư, mua sắm máy móc mở rộng xưởng sản xuất, tạo việc làm tăng thu nhập cho 03 – 05 con em trong gia đình, có thời điểm lên đến 07 lao động đã tập trung sản xuất các sản phẩm đồ mỹ nghệ như: Bàn ghế sa long, giường, tủ…Với sự uy tín, chất lượng, sản phẩm đáp ứng yêu cầu của khách hàng, mỗi năm gia đình ông thu nhập từ 250 – 300 triệu đồng/năm. Anh Triệu Văn Thưởng, xã Dương Sơn, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn chia sẻ: “Tôi vừa học, vừa làm việc với bác Vận đã hơn chục năm nay. Trong công việc, bác rất tạo điều kiện, luôn chỉ bảo, giúp đỡ nhiệt tình để nâng cao tay nghề cho từng người, từ đó thu nhập bản thân cũng tốt hơn.”

Không chỉ làm kinh tế giỏi, cựu chiến binh Nguyễn Thanh Vận còn là Chi hội trưởng cựu chiến binh gương mẫu, nhiệt tình tham gia các phong trào, hoạt động của Hội. Bản thân ông và gia đình luôn gương mẫu, chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, quy định của địa phương. Sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ những hội viên có nhu cầu học nghề,có việc làm để nâng cao đời sống, xoá đói giảm nghèo. Cựu chiến binh Nguyễn Thanh Vận xứng đáng là người lính Cụ Hồ, là tấm gương cựu chiến binh làm kinh tế giỏi để mọi người học tập và làm theo. Ông Nguyễn Thanh Vận – Chi Hội trưởng Hội CCB tổ 7 phường Nguyễn Thị Minh Khai chia sẻ: “Nghề làm mộc cũng như xưởng sản xuất của tôi đến nay đã hơn 20 năm rồi. Với niềm đam mê đó, tôi cũng muốn đào tạo những anh em thợ trẻ chưa có công việc gì khi đến học nghề với tôi sẽ được hướng dẫn tận tình về kỹ thuật, để cùng phát triển, duy trì nghề mộc, có một nguồn thu nhập nhất định tại địa phương.”

Để xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” ông Vận thường xuyên hỗ trợ, tạo việc làm cho các hội viên và con em ở địa phương. Bản thân ông tích cực triển khai công tác Hội CCB gắn kết các phong trào ở địa phương. Tuyên truyền hội viên, nhân dân chấp hành tốt quy ước ở địa phương.Vận động hội viên CCB tích cực rèn luyện thân thể, tham gia các hoạt động văn hóa,văn nghệ ở địa phương. Tham gia tổ chức tốt các hoạt động của Hội như: Đền ơn đáp nghĩa, nghĩa tình đồng đội luôn được trọn nghĩa, vẹn tình. Ông luôn là hội viên gương mẫu, gia đình nhiều năm liên tục đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” được tổ chức Hội, chính quyền các cấp tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen,./.

Minh Cường