Người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri tại thành phố Bắc Kạn

Sáng 06/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đơn vị bầu cử số 2 để những người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử tại thành phố Bắc Kạn. Dự hội nghị có đồng chí Cù Ngọc Cường – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Kạn; có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban, ngành của tỉnh; Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ  thành phố, cán bộ, công chức, viên chức người lao động, các phòng ban, ngành, đoàn thể, các lực lượng vũ trang thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Đơn vị bầu cử số 2: có 05 đại biểu ứng cử gồm các ông, bà: Hoàng Duy Chinh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn khóa XIV; Hà Tiến Cường- Bí thư Đoàn TNCS HCM huyện Chợ Mới; Nguyễn Thị Huế – Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn; Nguyễn Kim Hùng- Quyền Viện trưởng Viện Khoa học Quản trị Doanh nghiệp và Kinh tế số Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Kim Nam; Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu – Phó Tư lệnh Quân khu 1.

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tóm tắt tiểu sử của người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Tiếp đó, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình trước cử tri. Các chương trình hành động của người ứng cử đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm với những vấn đề của đất nước, của tỉnh và địa phương hiện nay. Nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội trên cương vị và trọng trách của mình các ứng cử viên sẽ nỗ lực đóng góp công sức, trí tuệ, tích cực tham gia đóng góp các ý kiến, tại các kỳ họp Quốc hội; kiến nghị, đề xuất với Chính phủ quan tâm đầu tư cho tỉnh trong phát triển kinh tế – xã hội. Đồng hành với thành phố Bắc Kạn trong nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, thu hút đầu tư vào địa phương…

Cử tri thành phố Bắc Kạn bày tỏ tin tưởng đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đánh giá cao chương trình hành động của mỗi ứng cử viên. Đồng thời, nêu một số ý kiến, đề nghị các ứng cử viên nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ quan tâm đầu tư vấn đề chuyển đổi số, vấn đề phát triển kinh tế của tỉnh…

Trên cơ sở trao đổi cởi mở, lắng nghe, tiếp thu giữa người ứng cử đại biểu Quốc hội và cử tri để các cử tri sáng suốt lựa chọn bầu đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Hoàng Thạc