Nhiều hoạt động hè bổ ích cho thanh thiếu nhi

(backancity.gov.vn/) -Để đạt hiệu quả hơn nữa trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cần có sự đổi mới trong cách tuyên truyền, trong đó bằng các hình thức trực quan sinh động. Thời gian qua có nhiều đơn vị, địa phương đã thực hiện tốt công tác phối hợp tổ chức Hội thảo, Hội diễn, Hội thi về pháp luật thu hút đông đảo người dân tham gia.

Việc tuyên truyền về An toàn mạng và an toàn giao thông cho trẻ em cũng là một nội dung được thành phố rất quan tâm.

Hội thi “Tài trí tuổi hoa” năm 2023 được tổ chức tại phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn không những mang đến cho thanh thiếu nhi địa phương sân chơi bổ ích mà thông qua đó vấn đề tuyên truyền phổ biến GDPL đã được kết quả tích cực. Mới đây, BQL Dự án Chương trình Childfund thành phố Bắc Kạn phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội Khuyến học phường Đức Xuân, và Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội Thi “Tài trí tuổi hoa” năm 2023. Qua phần thi kiến thức xoay quanh các nội dung về An toàn mạng và an toàn giao thông đã góp phần giúp các em nâng cao kỹ năng biết tự bảo vệ mình, tránh xa các nguy cơ bị tai nạn thương tích.

Em Nguyễn Thị Gia Hân, lớp 8A4, Trường THCS Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn chia sẻ: “Thông qua phần thi kiến thức vừa rồi thì cháu cũng như đội của cháu đã được có thêm nhiều kiến thức bảo vệ mình khi tham gia trên mạng, cháu thấy vui và bổ ích có thêm kiến thức và những người bạn mới…”

Em Nông Mai Đào, lớp 4A6 Trường Tiểu học Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn cho biết: “Thông qua cuộc thi này con có thể hiểu biết thêm các bộ luật như là an toàn giao thông, đi đường như nào, có người đá bóng ở đường thì mình phải làm sao; an toàn mạng thì giúp mình nhiều kỹ năng hơn. Nếu bị dụ dỗ thì không nghe theo, mà phải báo cho bố mẹ hoặc thầy cô…”

Bên cạnh đó phần thi dân vũ với các tiết mục sôi động, đẹp mắt tạo sân chơi lành lạnh, là môi trường để cho thiếu niên, nhi đồng được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm; giúp các em thiếu nhi rèn luyện kỹ năng tham gia các hoạt động tập thể, ngày càng hoàn thiện hơn về đức, trí, thể, mỹ. Qua đó nâng cao trách nhiệm bảo vệ trẻ em của các cấp chính quyền, đoàn thể và gia đình.

Chị Nguyễn Thị Kim Oanh, tổ 11A phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn cho biết:  “Mình đã theo dõi các bé tham gia trong cả quá trình ôn luyện cũng như tham gia cuộc thi, nội dụng sát với các bé, các bé có thể biết được tham gia môi trường mạng như thế nào, cảnh giác được với chiêu trò, chiêu thức lừa đảo mới hiện nay. An toàn giao thông cũng vậy, giúp các bé có thêm nhiều kiến thức, nâng cao ý thức khi tham gia giao thông” .

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được các em thể hiện qua các phần thi

Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật sẽ thực sự hiệu quả khi gắn với nhu cầu thực tiễn, đối tượng và điều kiện của địa phương. Các hội thi, hội diễn như thế này tại cơ sở đang được các địa phương áp dụng thực hiện thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia./.

Minh Cường