Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48

Chủ đề của năm nay là “Hãy viết một bức thư về người hùng của em”. Trong thông báo gửi tới các quốc gia thành viên, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) gọi chủ đề cuộc thi viết thư năm nay là “chủ đề truyền cảm hứng”, khơi gợi tư duy sáng tạo, suy nghĩ và cảm xúc đối với mỗi thí sinh.

Đối tượng dự thi là học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống. Thời gian dự thi từ 12/10/2018 đến 15/2/2019. Bài dự thi không dài quá 1.000 từ, viết tay trên một mặt giấy. Bài thi gửi về báo Thiếu niên Tiền phong, số 5 Hòa Mã, Hà Nội.

Cuộc thi viết thư UPU được phát động và triển khai rộng rãi nhằm tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết giữa các dân tộc. Qua đó, nâng cao nhận thức cho các em học sinh về các vấn đề có tính toàn cầu, mang đến cho các em thiếu niên cơ hội được thể hiện bản thân với những ước mơ, hoài bão trong tương lai, khuyến khích các em có những ý tưởng độc đáo và biết cách trình bày ý tưởng một cách thuyết phục. Đồng thời, giúp các em học sinh hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.