Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng làm việc với TP. Bắc Kạn về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 07/5, đồng chí Phạm Duy Hưng- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo TP. Bắc Kạn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Đợt dịch lần này, tính đến ngày 07/5, toàn TP. Bắc Kạn có 37 trường hợp là người nước ngoài đang cách ly y tế tập trung và 25 công dân cách ly y tế tại nhà. Hiện sức khỏe các trường hợp trên điều bình thường. Đối với 37 trường hợp là người nước ngoài đã cách ly y tế tập trung 14 ngày và 2 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và chỉ đạo của Bộ Y tế, thành phố sẽ quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung đối với 37 trường hợp trên thêm 01 tuần.

Về khai báo y tế, từ 30/4 đến cuối ngày 07/5, toàn thành phố đã lấy tờ khai được 1.662 người, trong đó xác định 20 người thuộc đối tượng F2; 103 người thuộc đối tượng F3. Các trường hợp F2 được cách ly tại nhà theo quy định. Đối với các trường hợp F3 được hướng dẫn hạn chế tiếp xúc nơi đông người và thực hiện nghiêm túc hướng dẫn 5K của Bộ Y tế.

Toàn thành phố cũng xác định được 20 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở Kim Chung và liên quan đến Bệnh viện K. Các Trạm Y tế xã, phường của thành phố đang tiếp tục tổ chức lấy lời khai y tế; rà soát lịch trình di chuyển của công dân trên địa bàn, đối chiếu với các địa điểm có ca bệnh dương tính để đưa ra các biện pháp chống dịch phù hợp.

Song song với việc chủ động triển khai các biện pháp chống dịch, TP. Bắc Kạn đã chỉ đạo, chuẩn bị khu vực thực hiện cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn, quy mô từ 40 đến 50 người và có thể nâng lên 200 người.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Duy Hưng- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương TP. Bắc Kạn đã thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 thời gian qua. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn trong thời gian tới, TP. Bắc Kạn cần tiếp tục chỉ đạo tổ phòng, chống dịch tại cộng đồng thực hiện nghiêm việc rà soát, quản lý công dân trong địa bàn từng tổ phố. Nhắc nhở các trường hợp đang cách ly tại nhà thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch. Cùng với kích hoạt lại cơ sở cách ly y tế tập trung, ngành Y tế thành phố cần phối hợp với CDC tỉnh cập nhật thông tin từ Bộ Y tế về tình hình dịch bệnh để có biện pháp phòng, chống dịch bệnh tiếp theo. Những trường hợp hết thời gian cách ly tập trung, phải bàn giao cụ thể cho địa phương – nơi đối tượng hết thời gian cách ly đăng ký về cư trú. Tùy vào diễn biến tình hình thực tế của dịch bệnh, thành phố có thể vận động người dân tạm dừng một số việc tập trung đông người như đám cưới, các dịch vụ không cần thiết. Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tuyên truyền, vận động người dân, cán bộ, công chức, các cơ quan, đơn vị nâng cao ý thức trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch của Chính phủ, Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch.

Khu cách ly tập trung của TP. Bắc Kạn đã đáp ứng đủ điều kiện để tiếp nhận các trường hợp cách ly tập trung.

Trước đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đã đi kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất khu cách ly tập trung phòng, chống Covid – 19 của thành phố./.

Hồng Tuyến – Việt Bắc

Nguồn: Báo Bắc Kạn