Phòng trào bóng chuyền hơi của nhân dân tổ 1 phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn.

Là tổ cửa ngõ của phường Nguyễn Thị Minh Khai, những năm trước đây tổ 1 là khu buôn bán sầm uất, nhộn nhịp, tuy nhiên từ khi tỉnh xây dựng cầu và đường Nguyễn Thị Minh Khai mới, thì con đường qua tổ 1 trở thành đường nhánh do đó việc kinh doanh buôn bán của bà con gặp nhiều khó khăn. Bà con đã phải chuyển đổi ngành nghề hoặc thuê đại điểm để buôn bán.

Mặc dù có nhiều khó khăn trong đời sống, xong bà con nhân dân tổ 1 luôn đoàn kết, động viên nhau xây dựng phát triển kinh tế, cùng nhau xây dựng tổ phố văn minh, tiến bộ. Đặc biệt nổi bật đó là phong trào bóng chuyền hơi đã được gây dựng và trở thành phong trào rộng khắp thu hút sự tham gia đông đảo của bà con. Là môn thể thao dễ chơi, dễ luyện tập, không đòi hỏi nhiều thể lực, sức mạnh và tốc độ, vì thế thích hợp với mọi lứa tuổi. Để có khu chơi thể thao, bà con trong tổ đã tự đóng góp kinh phí xây dựng sân bãi, mua bóng, lưới và đầu tư hệ thống điện chiếu sáng. Hiện nay, tổ đã có ba sân bóng chuyền với 03 đội bóng ở các lứa tuổi. Trong thời gian qua, đội bóng của tổ đã tích cực tham gia các giải do phường, thành phố tổ chức. Đồng thời thường xuyên mời các đội bạn về giao lưu để học tập kinh nghiệm. Ông Bùi Ngọc Đoan – Tổ trưởng tổ dân phố cho biết: “Lãnh đạo tổ rất là hoan nghênh và sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để cho phong trào thể dục thể thao của tổ phát triển. Bởi thông qua thể thao không những rèn luyện sức khỏe cho bà con, mà còn  tạo được sự đoàn kết, gắn bó giữa các hộ  nhân dân trong tổ”.

Đến tổ 1 vào các buổi chiều sau giờ làm việc chúng ta sẽ bắt gặp không khí thể thao sôi nổi, hào hứng, đầy áp tiếng cười của bà con nhân dân. Bà Hà Thị Bèn -65 tuổi đã chia sẻ “Nhờ có phong trào thể thao mà tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, quan tâm đến nhau hơn”.

Quả thật, thể thao là món ăn tinh thần không thể thiếu, nhờ thể thao mà bà con tổ 1 phường Nguyễn Thị Minh Khai đã đoàn kết, phấn đấu xây dựng cuộc sống no ấm, bình đẳng, tiến bộ. Tin tưởng rằng với sự nỗ lực của bà con trong tố, trong thời gian tới phong trào thể dục thể thao của tổ 1- phường Nguyễn Thị Minh Khai sẽ ngày càng đi vào chiều sâu./.