Phong trào bóng chuyền hơi tại phường Nguyễn Thị Minh Khai

Những năm qua, thực hiện công cuộc đổi mới và đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Nguyễn Thị Minh Khai hăng hái thi đua, lao động sản xuất góp phần xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội được đảm bảo, công tác quân sự quốc phòng địa phương được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…Song song với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội thì phong trào văn hóa thể thao trên địa bàn phường đặc biệt là môn bóng chuyền hơi phát triển ngày càng mạnh mẽ thu hút đông đảo mọi người tham gia.

Từ năm 2014, phường đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) bóng chuyền hơi người cao tuổi, lúc đầu chỉ có 17 thành viên tham gia, đến nay đã có 51 người. Nhận thấy ích lợi từ môn thể thao này, nhiều cơ quan, tập thể và cá nhân đã ủng hộ để thúc đẩy phong trào thể thao này đi lên. Phường có 17 tổ dân phố và một số cơ quan thì đã có khoảng 20 sân bóng chuyền. Hơn hai năm qua, đều đặn vào cuối giờ chiều hàng ngày, tại các sân bóng chuyền lại vang lên tiếng hò reo của các cầu thủ và những người hâm mộ đến xem và cổ vũ. Mặc dù tuổi đã cao song các thành viên chơi bóng rất hăng say, cống hiến cho người xem những pha bóng hay và đẹp mắt, đồng thời đây còn là nơi để giao lưu, học hỏi, chia sẻ vui buồn trong cuộc sống…

Trận thi đấu giữa CLB phường Minh Khai và xã Chu Hương huyện Ba Bể

Nhằm khích lệ phong trào và động viên người cao tuổi, trong 02 năm qua CLB đã tổ chức 08 cuộc giao lưu giữa các thành viên trong CLB và các tổ dân phố trên địa bàn.Tham gia giải bóng chuyền hơi thành phố, đội nữ đã đoạt Cúp vô địch (HCV); đội nam Huy chương bạc; tham gia giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi của tỉnh đạt giải Nhì nữ trung tuổi; đội nam và đội nữ cao tuổi đạt giải Ba. Đặc biệt xuân Bính Thân 2016, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, mừng Đảng ta tròn 86 tuổi. Câu lạc bộ (CLB) phường đã tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi trung cao tuổi với 22 đội bóng đến từ các xã Chu Hương, Phúc Lộc, Hà Hiệu (huyện Ba Bể); phường Đức Xuân, Huyền Tụng, Sông Cầu, Chí Kiên và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn phường thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn đến xem và cổ vũ.

Bóng chuyền hơi đã được nhiều NCT tập luyện sôi nổi, trở thành phong trào rộng khắp cũng góp phần tạo hiệu ứng thúc đẩy phong trào chơi thể thao trong quần chúng của thành phố nói chung và phường Nguyễn Thị Minh Khai nói riêng. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội và thực hiện hiệu quả cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.