Phường Đức Xuân phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2018

Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là những chủ nhân tương lai của đất nước. Mọi trẻ em đều có quyền được sống, được phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện, được bảo vệ không bị xâm hại, không bị phân biệt đối xử. Nhận thức rõ được tầm quan trọng đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân phường Đức Xuân đã có những hành động thiết thực để cùng chăm lo, giáo dục, bảo vệ trẻ em, đặc biệt quan tâm giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và tham gia công tác quản lý giáo dục các em trong dịp hè để mỗi mùa hè đến sẽ là môi trường an toàn, bổ ích, lành mạnh, thu hút các em tham gia.

          Năm 2018, với chủ đề: ” Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Tháng hành động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng và toàn xã hội đối với việc xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện cho trẻ; phòng chống xâm hại, ngược đãi và bạo hành trẻ em; tôn trọng, lắng nghe ý kiến, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các hoạt động trọng tâm của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo cho trẻ em có những điểm vui chơi lành mạnh, bổ ích.

          Tại lễ phát động, nhiều cơ quan, trường học, doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang, các cá nhân, doanh nghiệp đã chung tay đóng góp, ủng hộ “Quỹ Bảo trợ trẻ em” phường Đức Xuân với số tiền trên 18 triệu 700 nghìn đồng.

          Ngay sau lễ phát động, các em học sinh được tham gia những trò chơi tập thể thú vị, giúp các em có những phút giây vui chơi vui vẻ với bạn bè gắn kết thêm tình bạn./.