Phường Đức Xuân sôi nổi phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại

Phường Đức Xuân là phường trung tâm của thành phố Bắc Kạn, cùng với việc tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, thực hiện tốt an sinh xã hội, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc phường Đức Xuân luôn quan tâm đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trên địa bàn phát triển mạnh cả bề rộng, chiều sâu, mang tính xã hội hoá cao.

Người dân phường Đức Xuân tham gia tập luyện môn bóng chuyền hơi

          Phong trào TDTT gắn với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư được triển khai đồng bộ rộng khắp, các hoạt động văn hóa thể thao diễn ra sôi nổi đáp ứng ngày càng cao nhu cầu về hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân và thúc đẩy các phong trào thi đua đạt kết quả cao.

Đến thời điểm hiện tại, phường Đức Xuân có 24 Câu lạc bộ văn nghệ ,thể thao các loại như: Câu lạc bộ bóng chuyền Nam; Câu lạc bộ cầu lông; Câu lạc bộ bóng đá phường;  Câu lạc bộ khiêu vũ; câu lạc bộ bóng bàn; CLB bóng chuyền hơi; Câu lạc bộ dưỡng sinh người cao tuổi;…với trên 400 thành viên tham gia. Các Câu lạc bộ được duy trì, luyện tập thường xuyên và là nhân tố tích cực tham gia vào các hội thi, hội diễn, tham dự các Giải do thành phố tổ chức như: Giải bóng đá thanh, thiếu niên; thi đấu giao hữu thể thao, Đại hội TDTT, Hội khỏe Phù Đổng, Hội thi thể thao dân tộc thiểu số… chất lượng tham gia các Giải đấu từng bước được nâng lên và ngày càng phát triển, điển hình như các môn thể thao bóng đá, cầu lông của thanh thiếu niên, thể dục dưỡng sinh của Câu lạc bộ người cao tuổi, bộ môn khiêu vũ… Kết quả đạt được đã khích lệ động viên, thúc đẩy các phong trào thể dục, thể thao trên địa bàn phường Đức Xuân ngày càng phát triển, đạt nhiều thành tích cao trong các mùa Giải do thành phố và Tỉnh tổ chức.

Cùng với các hoạt động văn hóa thể thao, cơ sở vật chất, nhà văn hóa dành cho hoạt động thể dục thể thao ngày càng được chính quyền địa phương quan tâm chú trọng xây dựng và phát huy hiệu quả, với nhiều sân chơi, bãi tập được nhà nước, doanh nghiệp và nhân dân đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động. Phong trào thể dục thể thao ngày càng phát triển mạnh mẽ trên địa bàn phường Đức Xuân. Việc luyện tập thể dục thể thao đã trở thành nhu cầu thiết thực của đông đảo người dân trong cộng đồng dân cư, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, đồng thời nâng cao thể chất tinh thần cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn với phương châm: Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Minh Cường