Phường Đức Xuân, thị xã Bắc Kạn đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Ngày 6/9/2011, Phường Đức Xuân (thị xã Bắc Kạn) long trọng tổ chức Lễ đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ tặng “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2010”.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Hà Thị Hương – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Thị ủy Bắc Kạn; Đoàn Quang Tài – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Trịnh Đình Sính – Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của thị xã và đông đảo nhân dân phường Đức Xuân. 

 

Lãnh đạo Phường Đức Xuân đón nhận cờ thi đua của Chính phủ

Là địa bàn trung tâm của thị xã Bắc Kạn, phường Đức Xuân có nhiều thuận lợi trong việc phát triển kinh tế – xã hội. Trong năm 2010, tổng thu các loại thuế nộp ngân sách nhà nước của phường Đức Xuân được trên 2 tỷ đồng, đạt 100,7% so với kế hoạch. Công tác giao thông xây dựng môi trường và quản lý đô thị được chú trọng góp phần từng bước tạo diện mạo mới cho phường trung tâm thị xã. Trong năm 2010, phường đã xây dựng được 05 nhà văn hóa tổ dân phố với tổng trị giá 750 triệu đồng, làm đường bê tông liên tổ được 1059m2, được Bộ Giao Thông – Vận Tải tặng Bằng khen trong công tác làm đường bê tông liên tổ. Sự nghiệp giáo dục – đào tạo tiếp tục giữ vững, trong đó có 02 trường được công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia. Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư được triển khai hiệu quả; công tác y tế và chính sách xã hội được quan tâm thực hiện, tình hình an ninh trật tự được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể của phường được chú trọng… Đây là năm thứ 3 liên tiếp phường Đức Xuân được nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Thị Hương – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Bắc Kạn biểu dương những thành tích mà phường Đức Xuân đã đạt được trong năm 2010, đồng thời nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền và dân phường Đức Xuân cần nỗ lực phấn đấu, đoàn kết thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh đã đề ra; huy động tối đa mọi tiềm năng, nguồn lực và thế mạnh ở địa phương, tập trung phát triển đa dạng các loại hình kinh tế, với mục tiêu: Xây dựng phường Đức Xuân trở thành phường có kinh tế phát triển nhanh, bền vững, đô thị văn minh, môi trường văn hoá, xã hội lành mạnh…; tiếp tục giữ vững và phát huy thành tích đã đạt được trong những năm tiếp theo./.

Thu Cúc