Phường Đức Xuân vững tin trên chặng đường phát triển mới

Khép lại năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Đức Xuân chào đón một mùa Xuân mới trong niềm vui hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội. Những thành tựu đó có đóng góp không nhỏ của việc đổi mới tư duy, xác định tầm nhìn trong chủ trương và hành động của cấp ủy, chính quyền địa phương. Đây chính là tiền đề và động lực quan trọng để phường Đức Xuân vững tin bước vào năm mới 2023.

Nhìn lại những kết quả sau một năm phấn đấu nỗ lực mới thấy đ­­ược ý chí quyết tâm trong công tác lãnh, chỉ đạo của Đảng bộ ph­­ường Đức Xuân cũng nh­ư tinh thần phấn đấu thực hiện các phong trào thi đua của nhân dân các dân tộc Phường Đức Xuân. Mặc dù chịu ảnh hưởng chung của dịch bệnh Covid-19 nhưng tình hình sản xuất, kinh doanh thương mại – dịch vụ trên địa bàn phường phát triển cơ bản ổn định; thị trường hàng hóa đa dạng, đáp ứng nhu cầu mua sắm của Nhân dân. Đến nay, tất cả các trục đường chính và đường ngõ phố đều được rải bê tông, các vỉa hè được bó vỉa lát gạch khang trang, sạch sẽ, các trục đường, ngõ rộng 2m trở lên đều được lắp đèn chiếu sáng; hệ thống thoát nước được xây dựng và thường xuyên cải tạo, nâng cấp… Dọc hai bên đường, những căn nhà xây nối nhau mọc san sát với nhiều kiểu kiến trúc rất đẹp mắt đã cho thấy đời sống kinh tế bà con đã tiến lên rất nhiều.

Trong năm qua, UBND phường đã được đầu tư xây dựng nhiều công trình như: Nhà văn hóa khu dân cư được xây dựng mới và cải tạo đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các tầng lớp nhân dân trong phường. Trường tiểu học, Trường Mầm non, Trạm y tế, Trụ sở UBND phường… được xây mới và cải tạo ngày càng khang trang, đã làm cho bộ mặt đô thị của phường thay đổi rõ rệt theo hướng văn minh, hiện đại. Đặc biệt, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” một số tuyến đường vào khu dân cư của các tổ phố gần như đã được bê tông hoá, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế xã hội và mang lại diện mạo mới cho phường Đức Xuân,…

Vận động các hộ gia đình trong tổ dân phố nghiêm túc thực hiện Quy chế quản lý đô thị trên địa bàn

Ngoài việc chăm lo chú trọng trong lĩnh vực phát triển kinh tế thì văn hoá xã hội cũng được địa phương coi trọng, xem đây là lĩnh vực tinh thần hỗ trợ cho việc phát triển chung của phường. Trong năm qua, phường Đức Xuân luôn thực hiện tốt chính sách với người có công, hàng năm đã huy động đạt kết quả cao các loại quỹ đền ơn đáp nghĩa, xoá đói, giảm nghèo. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể dục thể thao, phường còn đẩy mạnh tuyên truyền cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” được đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng thực hiện hiệu quả; công nhận 2.268/2.365 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 16/18 tổ đạt tổ dân phố văn hóa. Đối với công tác giáo dục chất lượng học sinh lên lớp tỷ lệ đạt từ 100%. Trường Mầm non giữ vững uy tín trong chất lượng giảng dạy, huy động trẻ đúng độ tuổi vào trường đạt 100%. Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên được nâng cao. Các trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp giảng dạy trực tuyến cùng với việc đầu tư từng bước kiên cố hóa trường lớp, các trang thiết bị và đồ dùng dạy học.

Trạm y tế cũng được xây dựng khang trang phục vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân được tốt hơn. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về y tế, phường đã triển khai xây dựng Kế hoạch, rà soát, lập danh sách đối tượng theo thứ tự ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn theo đúng chỉ đạo;  phối hợp các ban ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền ý nghĩa, mục đích và các chính sách của tỉnh, thành phố để người dân hiểu, kịp thời nắm bắt thông tin và ủng hộ chủ trương của Nhà nước. Tuyên truyền trong công tác phòng chống dịch bệnh nói chung, dịch Covid-19 nói riêng được trên 9.908 lượt người. Tỷ lệ trẻ em được tiêm chủng đạt 100% kế hoạch, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng còn 11%.

Với sự tập trung phát triển toàn diện trên mọi phương diện chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội. Phường Đức Xuân sẽ phát huy nội lực, vươn lên đi đầu trong công cuộc xây dựng đô thị văn minh, quyết tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra và đang từng bước phát huy thế mạnh của địa phương, bắt tay lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm để tiếp tục giành đ­ược thắng lợi mới, chung sức xóa đói nghèo, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc./.

Minh Cường

Trả lời ý kiến

Please enter your comment!
Xin hãy nhập tên