Phường Nguyễn Thị Minh Khai diễn tập Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn

Lực lượng dân quân cơ động thực hành cứu hộ, cứu nạn


Lực lượng dân quân giúp dân sơ tán khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở

Cuộc diễn tập được triển khai gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là thông báo tình hình thời tiết, khí hậu thủy văn, chuyển cấp ứng trực báo động lên cao, chuyển vào trạng thái khẩn cấp để xử trí tình huống: Họp Ban chỉ huy  PCTT & TKCN triển khai kế hoạch PCTT & TKCN năm 2018; Điều chỉnh, thông qua kế hoạch PCTT & TKCN của xã phường giao nhiệm vụ cho các ban, ngành và các tổ dân phố.

Giai đoạn 2 là thực hành PCTT &TKCN: Tình huống giả định là do mưa lớn xảy ra với lượng mưa từ 150 đến 200mm và kèm theo dông, trong cơn dông có xuất hiện tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh tại các tổ 4,5,6,7,8,9 phường Nguyễn Thị Minh Khai. Lũ quét xuất hiện trên sông cầu và các suối trên địa bàn thành phố. Tại tổ 7, mưa lớn kéo dài kết hợp với địa chất yếu gây sạt lở đất, đá với khối lượng lớn tại nhiều nơi trong tổ đặc biệt  là đoạn đường liên tổ 7, tổ 10 đi tổ Pá Danh ( phường Huyền Tụng) gây thiệt hại về người và tài sản, hoa màu của các hộ dân.

          Sau khi thống nhất phương án, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn phường đã tổ chức chỉ huy, hiệp đồng các lực lượng giúp đỡ nhân dân gia cố nhà cửa và tài sản, sơ tán người ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở và tổ chức cứu sậpThông qua buổi diễn tập lần này đã góp phần nâng cao khả năng chỉ đạo, chỉ huy PCTT&TKCN của UBND phường; Khả năng huy động lực lượng trang bị phương tiện của địa phương và công tác phối hợp với các ngành các cấp trong xử lý tình huống thực hiện nhiệm vụ PCTT & TKCN gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ khác và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.