Phường Xuất Hóa chung tay thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu 2021

Hàng năm cứ mỗi độ xuân về Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” lại được cấp Ủy, Chính quyền và các đoàn thể phường Xuất Hóa đặc biệt quan tâm. Với chủ trương không để ai bị bỏ lại phía sau, mọi người, mọi nhà đều có tết. Cấp ủy Đảng, chính quyền và các hội, đoàn thể, đơn vị, tổ chức… đã tích cực chung tay chăm lo tết các đối tượng trên địa bàn phường.

Chủ tịch UBND phường và Hội chữ thập đỏ phường Xuất Hóa trao quà tết cho gia đình cận nghèo 

Những ngày đầu tháng 2/2021, chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán cổ truyền Xuân Tân Sửu, từ nguồn kinh phí được trích từ nguồn quỹ “ Vì người nghèo” và từ các nhà hảo tâm, cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường. Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ phường Xuất Hóa phối hợp tổ chức trao tặng 57 suất quà với tổng trị giá 13.800.000 đồng. Cùng với đó, Hội Chữ thập đỏ, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã tiếp nhận 18 suất quà với tổng giá trị 9.100.000 đồng từ Ủy Ban MTTQ Việt Nam thành phố và Hội CTĐ thành phố trao tặng cho các đối tượng thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam và các đối tượng khó khăn, gặp rủi ro trong năm.

Các hội, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và các đơn vị đóng quân trên địa bàn phường cũng có nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân địa phương. Cụ thể, Hội Liên hiệp phụ nữ phường cũng đã trao tặng 03 suất quà cho 03 hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 750.000 đồng và  tiếp nhận 01 suất quà cho phụ nữ đơn thân khó khăn trên địa bàn do Hội LHPN thành phố trao tặng. Đơn vị Kho K15 cũng đã trao tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách của địa phương với tổng số tiền 3.000.000 đồng…

 Cán bộ Hội LHPN phường trao quà tết cho hội viên khó khăn

   Thường trực Đảng ủy đến thăm, gửi lời chúc mừng năm mới Xuân Tân Sửu sức khỏe, an khang và trao tặng 03 suất quà tổng trị giá 900.000đồng cho các đồng chí nguyên bí thư Đảng ủy phường. Điều này, thể hiện việc quan tâm đến các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm qua các thời kỳ, mong muốn lớp cán bộ tiền nhiệm phường tiếp tục tham gia, đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Để quà tết trao đúng đối tượng và kịp thời, Ban xóa đói giảm nghèo phường đã họp rà soát chính xác các đối tượng được thụ hưởng, bảo đảm không trùng lặp, không bỏ sót công bằng, công khai, dân chủ, minh bạch, bảo đảm mọi người nghèo, gia đình chính sách và người có công đều có tết.

Việc tổ chức trao tặng quà chu đáo, tận tình, ngoài các trường hợp trao trực tiếp tại hộ gia đình, UBND phường Xuất Hóa đã mời các các gia đình thuộc đối tượng chính sách đến ủy ban nhận quà của Chủ tịch nước và đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Bắc Kạn trao tặng với tổng cộng 58 suất quà trị giá 19.000.000đồng.

Tết đến xuân về luôn mang đến cho mọi người nhiều cảm xúc, như sợi dây gắn kết mỗi người gần lại nhau hơn. Đối với người nghèo đó là sự ấm áp, là những món quà đong đầy tình yêu thương; với các gia đình chính sách, người có công thì đây là dịp họ được nhận sự quan tâm, biết ơn, tri ân của lớp thế hệ sau đang sống trong thời bình trước những cống hiến to lớn của những người đã từng trực tiếp tham gia các cuộc chiến chống quân xâm lược và các gia đình có thân nhân đã hy sinh tại các chiến trường để giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc. Đối với cộng đồng đó là sự đoàn kết, san sẻ, cùng chung tay mang đến những điều tốt đẹp với thông điệp không bỏ lại ai phía sau mỗi dịp tết đến Xuân về ./.

Mai Hạc – Hội LHPN Phường Xuất Hóa