Phường Xuất Hóa làm thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho 1.893 trường hợp

Trong hai ngày (27 -28/3/2021), tại Trụ sở Đảng ủy – HĐND – UBND phường Xuất Hóa, Công an thành phố Bắc Kạn phối hợp cùng Công an phường Xuất Hóa tiếp nhận và hoàn thành việc làm thẻ căn cước cho 1.893 trường hợp tại 7/7 tổ dân phố.

Các tổ dân phố vận động Nhân dân chủ động sắp xếp thời gian đến làm thẻ căn cước công dân theo quy định.

Để việc làm thẻ căn cước thuận tiện và nhanh chóng, lực lượng Công an phường Xuất Hóa, Ủy ban nhân dân và các ban, ngành, đoàn thể phường đã làm tốt công tác tuyên truyền đến toàn thể người dân cư trú trên địa bàn bằng nhiều hình thức như: Thông báo lịch làm việc, các loại giấy tờ tùy thân cần thiết tới từng tổ dân phố trên hệ thống loa truyền thanh, thực hiện phát phiếu đăng ký làm thẻ tại các buổi sinh hoạt tổ dân phố, họp chi hội…

Do thời gian làm căn cước công dân có gắn chíp điện tử chỉ tập trung trong hai ngày nên số lượng người dân đến kê khai và làm thẻ khá đông. Vì vậy, công tác phòng, chống dịch Covid -19 được UBND phường Xuất Hóa quan tâm, thực hiện nghiêm túc. Phường đã bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn, đề nghị người dân kheo khẩu trang, bố trí thời gian phù hợp theo số thứ tự đã đăng ký. Công tác an ninh, trật tự được đảm bảo, các phương tiện giao thông được lực lượng công an phường hướng dẫn dừng, dỗ theo quy định. Đội ngũ cán bộ chuyên môn của công an thành phố Bắc Kạn trong quá trình làm việc rất khẩn trương, nghiêm túc, nhiệt tình, khoa học và hiệu quả.

Thẻ Căn cước công dân là giấy tờ tuỳ thân gồm những thông tin cơ bản về lai lịch, nhận dạng của công dân Việt Nam của người được cấp thẻ, để thực hiện các giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam. Công dân có quyền được cấp, cấp đổi, cấp lại thẻ CMND trước đây và nay là thẻ CCCD đã góp phần quan trọng trong công tác quản lý Nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và công dân trong công tác, cuộc sống hàng ngày. Nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, hướng tới nền Chính phủ số, chuyển đổi số và xây dựng Chính phủ điện tử, đây là xu hướng tất yếu trong việc phát triển xã hội hiện nay./.

 Mai Hạc