Sạt lở đất tại 19, phường Sông Cầu ước thiệt hại hơn 100 triệu đồng

Vụ sạt lở đất không gây thiệt hại về người nhưng làm sập toàn bộ công trình bếp của gia đình ông Trần Bảo Doãn có diện tích khoảng 30m2 và vùi lấp toàn bộ đồ dùng sinh hoạt như máy giặt, bình nóng lạnh, bếp ga …ước thiệt hại hơn 100 triệu đồng. Còn lại hai hộ gia đình liền kề chỉ bị đất tràn vào phía trong nhà bếp. Tại đây các hộ dân đã được lực lượng bốn tại chỗ thực hiện di dời toàn bộ tài sản, đồ đạc thiết yếu của các gia đình đến nơi an toàn. Hộ gia đình ông Doãn cũng đã thuê phương tiện vận chuyển một phần đất ra khỏi khu vực sạt lở.

Ngay sau vụ việc xảy ra, Thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn thành phố Bắc Kạn, cùng với lãnh đạo ủy ban nhân dân phường Sông Cầu đã đến động viên, thăm hỏi, thống kê toàn bộ diện tích bị thiệt hại để có phương án hỗ trợ theo đúng quy định. Đồng thời đề nghị các hộ dân sinh sống liền kề cần chú ý đề phòng và chủ động có phương án chống sạt lở đất khi đợt mưa vẫn đang kéo dài.

Ông Trần Văn Dương, một trong hai hộ gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp từ vụ sạt lở đất cho biết: các hộ gia đình làm nhà ở từ 2012, từ trước đến nay chưa bao giờ xảy ra hiện tượng sạt lở đất, thời điểm mưa to vào rạng sáng đã xuất hiện một lượng đất đá sạt xuống nhưng chưa nhiều, đến gần trưa khi gia đình đang vận chuyển một khối lượng đất, đá khác mới tiếp tục sạt xuống. Rất may không có thiệt hại về người.