Thành đoàn Bắc Kạn phối hợp tổ chức Lễ ra quân Tình nguyện mùa đông 2017 – Xuân tình nguyện 2018.

Với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Chương trình tình nguyện mùa đông 2017 – Xuân tình nguyện 2018 được phát động từ tháng 11/2017 đến tháng 2/2018 tập trung vào các hoạt động trọng tâm như: Chương trình “Đông ấm cho em”, “Đồng hành cùng nông dân”, “Vì sức khỏe cộng đồng” và tổ chức các hoạt động tình nguyện nhằm hỗ trợ cho các em thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo.

 

Các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc Thành đoàn trao tặng chăn ấm cho các gia đình, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Tại Lễ ra quân, Thành đoàn, Đoàn Các cơ quan đã phối hợp đổ bê tông đường vào Nhà văn hóa thôn Nà Thinh, xã Nông Thượng với tổng diện tích 112 m2 và gắn biển công trình Thanh niên xây dựng nông thôn mới năm 2017; đồng thời vận động các tổ chức trên địa bàn thành phố trao 07 chăn ấm, 03 xuất quà cho các hộ gia đình, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nông Thượng với tổng kinh phí 22 triệu đồng.

 

ĐVTN và bà con nhân dân tham gia đổ bê tông đường vào Nhà văn hóa thôn

Chương trình tình nguyện mùa đông – Xuân tình nguyện là một hoạt động thường niên của Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam thành phố. Thông qua các hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế – xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đồng thời tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; xây dựng tổ chức Đoàn, Hội ngày càng vững mạnh./.