Thành đoàn Bắc Kạn tổ chức thành công Hội thi “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” cấp thành phố, năm học 2015 – 2016

Ngày 07/01/2016 tại hội trường trường THCS Bắc Kạn, Thành đoàn Bắc Kạn phối hợp với Phòng GD&ĐT thành phố tổ chức thành công Hội thi “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” cấp thành phố, năm học 2015 – 2016.

Dự và động viên Hội thi có đồng chí Đào Thị Thuý – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Uỷ viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố, trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đồng chí Đinh Thị Hiền Thương – Phó Trưởng phòng GD&ĐT Thành phố – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố; đại diện BGH, các thầy cô giáo, các em học sinh của 5 trường THCS trên địa bàn thành phố Bắc Kạn.

Tham gia Hội thi có 5 đội đến từ trường THCS trên địa bàn thành phố Bắc Kạn, mỗi đội có 6 thành viên, các đội đã trải qua 4 phần thi: “Tự hào thiếu nhi Việt Nam”, “Theo dòng lịch sử”, “Ô chữ lịch sử”, và “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” các phần thi tập trung vào những chủ đề như sự kiện, nhân vật, địa danh lịch sử của đất nước, quê hương Bắc Kạn qua các giai đoạn phát triển. Những sự kiện tiêu biểu, những tấm gương anh hùng nhỏ tuổi gắn với lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh và các kiến thức liên quan đến biển đảo Việt Nam… Ngoài ra các em học sinh cổ vũ Hội thi còn được tham gia các phần thi dành cho khán giả.

Kết quả chung cuộc đội trường THCS Bắc Kạn đã xuất sắc đạt giải nhất và đại diện cho thành phố tham gia Hội thi cấp tỉnh, đội trường THCS Dương Quang và Trường THCS Huyền Tụng đạt giải nhì; đội trường THCS Xuất Hóa và THCS Nông Thượng đạt giải ba của Hội thi.

 

Đ/c Đào Thị Thuý – Thành uỷ viên, Uv BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn, Trưởng BTC

 trao giải nhất cho đội trường THCS Bắc Kạn

Hội thi “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” được tổ chức với mục đích nhằm giáo dục cho thiếu nhi giá trị truyền thống, lịch sử của Đảng, của dân tộc, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Đội TNTP Hồ Chí Minh, khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc, giúp các em học sinh phấn đấu, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ./.

Một số hình ảnh của Hội thi:

   
   

Phần thi “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” của các đội

 

5 đội thi chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo