Thành phố Bắc Kạn xây dựng xã, phường phù hợp với trẻ em

Thực hiện các tiêu chí được quy định tại Quyết định số 06 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng xã, phường phù hợp với trẻ em, UBND thành phố Bắc Kạn đã chỉ đạo 08 xã, phường trên địa bàn bám sát các tiêu chí để triển khai thực hiện. Trong đó có việc xây dựng sân chơi an toàn, lành mạnh dành cho trẻ em.

Khu vui chơi của trẻ em tại tổ 8B, phường Phùng Chí Kiên

Đầu tháng 6/2022, khu vui chơi tại tổ 11C, phường Đức Xuân, được Đoàn thanh niên phường phối hợp với các chi đoàn và tổ dân phố xây dựng. Khu vui chơi được hoàn thành đáp ứng nhu cầu về sân chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích cho trẻ em địa phương. Đây cũng là một trong những tiêu chí xây dựng xã phường phù hợp với trẻ em mà phường Đức Xuân thực hiện trong năm 2022.  Bà Nguyễn Thị Hoa, tổ trưởng tổ dân phố 11C, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn cho biết:Chi bộ, tổ dân phố đã tuyên truyền tới tất cả các phụ huynh, các em học sinh trong các buổi sinh hoạt hè, các cháu phải giữ gìn, không leo trèo lên các hàng rào, không được bẻ cây, phải giữ vệ sinh chung để có khu vui chơi lâu dài. Các đoàn thể trong tổ sẽ phải chung tay cùng giữ gìn khu vui chơi được lâu dài.

Bà Đoàn Thị Nhâm – Phó Chủ tịch UBND phường Đức Xuân (TP. Bắc Kạn) cho biết: Trong thời gian qua, phường đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức diễn đàn, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề cho trẻ em. Thời gian tới phường sẽ tiếp tục cùng với các tổ dân phố rà soát, tìm quỹ đất, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí, vật chất để xây dựng thêm những điểm vui chơi cho trẻ em trên địa bàn phường được nhiều hơn.”

Trong năm 2022, Đoàn Thanh niên phường Phùng Chí Kiên (TP. Bắc Kạn) cũng thực hiện tốt công tác xã hội hóa, thu hút các nguồn lực, nhân lực, ngày công, vật liệu để tiến hành xây dựng khu vui chơi an toàn cho thiếu nhi trên địa bàn với 08 món đồ chơi như: Cầu trượt, xích đu, bập bênh, cầu thăng bằng…với giá trị khoảng 20 triệu đồng. Sau nửa tháng thi công, công trình đưa vào sử dụng vào đúng dịp hè giúp các em thiếu nhi có thêm lựa chọn vui chơi an toàn, lành mạnh. Em Lê Hoàng Minh, tổ 8B, phường Phùng Chí Kiên (TP.Bắc Kạn) vui vẻ nói:Khoảng 13h00 cháu học xong, 16h00 cháu sẽ ra khu vui chơi của tổ dân phố. Cháu thích chơi xích đu, bập bênh. Ra đây, cháu được gặp các bạn cùng nhau chơi rất là vui.”

Quan tâm chăm sóc trẻ em là nội dung quan trọng được các cấp chính quyền thành phố Bắc Kạn triển khai thực hiện tốt trong thời gian qua. Trong đó có việc tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho thiếu nhi là cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Địa phương đang nỗ lực tạo được nhiều hơn nữa những sân chơi bổ ích như thế này, góp phần vào sự phát triển toàn diện cho những mầm xanh tương lai của đất nước./.

                            Hoàng Thạc