Thành phố Bắc Kạn bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết trung thu

0
21

Đối tượng của kế hoạch kiểm tra là các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó đa số tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu. Chú trọng công tác kiểm tra về nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng, nguyên liệu thực phẩm, nội dung ghi nhãn sản phẩm, các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về chất lượng an toàn thực phẩm theo các văn bản quy phạm pháp luật cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Phát hiện và xử lý những sai phạm. Qua đó ghi nhận những phản ánh và kiến nghị của các cơ sở được kiểm tra để có hướng khắc phục kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở hoạt động.

          Để có một cái Tết Trung thu vui vẻ, an toàn cho mọi gia đình, đặc biệt là cho trẻ em, mỗi người hãy là “người tiêu dùng thông thái”, chỉ chọn mua các sản phẩm bánh trung thu đạt tiêu chuẩn chất lượng và sử dụng thực phẩm có nguồn gốc và đảm bảo ATVSTP. Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm, bánh kẹo đã ôi thiu, mốc hỏng, hết hạn sử dụng./.