Thành phố Bắc Kạn chủ động phòng chống dịch Covid-19

Những ngày qua, số ca mắc Covid-19 trên cả nước có xu hướng gia tăng trở lại. Tại thành phố Bắc Kạn, tình hình dịch vẫn đang được kiểm soát. Để ngăn chặn không để dịch bùng phát trở lại và lây lan rộng, các đơn vị, địa phương trên địa bàn đã chủ động các biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần không hoang mang, không chủ quan, lơ là với dịch bệnh.

Tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo từng nhóm đối tượng đảm bảo kế hoạch

Theo Báo cáo của Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn hiện nay trên địa bàn có 9 trường hợp mắc Covid-19 đang được điều trị theo dõi. Tất cả các ca mắc này đều có biểu hiện triệu chứng nhẹ và được cách ly tại nhà dưới sự hướng dẫn và giám sát của nhân viên Trạm y tế xã, phường.

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, thành phố tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh. Cụ thể, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp, ngành liên quan về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trung tâm Y tế thành phố rà soát, bổ sung, kịp thời xây dựng các kế hoạch, phương án phòng, chống dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế. Đảm bảo đầy đủ thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế đáp ứng các tình huống trong phòng, chống dịch COVID-19. UBND các xã, phường phối hợp triển khai, hướng dẫn và có kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cụ thể theo từng nhóm đối tượng; đảm bảo phương châm 4 tại chỗ trong phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp cho các tình huống. Khuyến cáo người dân tuân thủ nguyên tắc 2K là Khẩu trang và Khử khuẩn. Tự giác khai báo khi mắc Covid-19, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch trong tình hình mới. Tiếp tục thực hiện tiêm phòng vắc-xin đầy đủ, đúng lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các biện pháp Thuốc + Điều trị + Công nghệ + Ý thức người dân…

Các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao nhận thức, tăng cường các hoạt động tự bảo vệ sức khỏe và tự giác thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch covid-19 đạt hiệu quả cao…./.

Hoàng Thạc