Thành phố Bắc Kạn đảm bảo an toàn giao thông mùa lễ hội

Những ngày này trên địa bàn thành phố Bắc Kạn diễn ra nhiều lễ hội vui xuân. Vì vậy để tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT tại các khu vực diễn ra lễ hội, thành phố Bắc Kạn đã chỉ đạo lực lượng CSGT  xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự ATGT tại những nơi diễn ra lễ hội. Riêng đối với hội xuân được UBND thành phố Bắc Kạn tổ chức tại xã Nông Thượng sẽ tăng cường tối đa lực lượng, kể cả công an viên đảm bảo an toàn cho nhân dân vui xuân đón tết. Đại úy Hoàng Thị Dung Đội trưởng Đội CSGT công an thành phố Bắc Kạn Để đảm bảo ATGT trong dịp tết nhất là tại các điểm diễn ra lễ hội, Đội đã xây dựng kế hoạch, phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo an toàn giao thông. Tại Hội xuân xã Nông Thượng mật độ người tham gia giao thông rất là đông, tuy nhiên ý thức của người tham gia giao thông rất cao, mọi người đều có nhận định là mình phải nhường nhau vì biết tuyến đường vào trong hội rất hẹp. 

 Khu vực vào lễ hội xuân tại xã Nông Thượng, chỉ có một tuyến đường nhỏ hẹp nên nhiều người và phương tiện lưu thông với tốc độ cao nên sẽ rất nguy hiểm nếu không tuân thủ các quy định về luật an toàn giao thông. Nhiều người dân vẫn dừng, đỗ xe ngay trên lòng đường, bất chấp sự nhắc nhở của các lực lượng chức năng nhiều người còn đi xe qua khu vực lễ hội chở quá số người quy định, phóng nhanh, vượt ẩu gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác.

Mặc dù chính quyền thành phố đã quan tâm chỉ đạo sát sao đến công tác đảm bảo an toàn giao thông tại hội xuân trên địa bàn. Tuy nhiên ý thức của người tham gia giao thông còn kém, vẫn cố tình vi phạm như không đội mũ khi tham gia giao thông, đỗ xe trên lòng đường gây mất an toàn giao thông.

Chúng ta đều biết mùa lễ hội là để người dân vui chơi, nghỉ ngơi sau một năm làm việc, thế nhưng đây cũng là dịp tai nại giao thông ở mức cao. Vì vậy để có được niềm vui trọn vẹn, bên cạnh sự nỗ lực bảo đảm ATGT của cơ quan chức năng thì mỗi người tham gia giao thông khi đi lễ hội cần có ý thức tự giác việc chấp hành pháp luật về ATGT, để lễ hội xuân thật sự là ngày hội an toàn, vui vẻ.