Thành phố Bắc Kạn đẩy nhanh tiến độ làm thẻ CCCD

Theo kế hoạch lịch nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) trên địa bàn thành phố Bắc Kạn đến hết ngày 01/7/2021. Tuy nhiên theo chỉ đạo của Bộ Công an, đến ngày 18/4/2021 sẽ huy động máy thu nhận vân tay của tỉnh Bắc Kạn để tăng cường cho các tỉnh đông dân cư. Vì thế, công an thành phố Bắc Kạn đang phối hợp với các địa phương đẩy nhanh tiến độ làm thẻ CCCD trên địa bàn.

Công an thành phố Bắc Kạn đẩy nhanh tiến độ làm thẻ CCCD

Đã nhiều ngày, lực lượng công an làm thẻ CCCD lưu động của thành phố Bắc Kạn phải thức khuya, dậy sớm để thực hiện nhiệm vụ. Nay lại phải tăng cường lực lượng để đẩy nhanh tiến độ so với kế hoạch ban đầu. Không tránh được sự mệt mỏi đôi lúc lộ rõ trên khuôn mặt nhưng các cán bộ công an luôn giữ được tinh thần vui vẻ, hoà nhã với người dân. Để góp phần nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của thẻ CCCD, cũng như quá trình làm thẻ được diễn ra thuận lợi, trước đó các cán bộ chuyên môn phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau. Về cơ bản đã có phường Xuất Hóa, phường Nguyễn Thị Minh Khai, xã Dương Quang đã hoàn thành số lượng hồ sơ đạt trên 90%.

Đại úy Vũ Đình Hiếu – Phó trưởng Công an phường Xuất Hóa, thành phố Bắc Kạn cho biết: Sau đợt 1 phường Xuất Hóa gần như hoàn thành 70% việc làm CCCD cho bà con, đợt 2 chúng tôi rà soát lại tất cả những người chưa được làm hồ sơ làm CCCD, những người già, thương tật, những người có hoàn cảnh khó khăn, những người ở xa đến làm lần cuối. Những gia đình nào khó khăn chúng tôi cũng cử anh em đến tận nơi để hỗ trợ giúp đỡ người nhà đưa người thân đến làm. Đặc biệt đợt cuối cùng này chúng tôi ưu tiên cho các cụ. Chúng tôi hoàn thành 2.500 hồ sơ, vượt chỉ tiêu đề ra.

Anh Nguyễn Tiến Chương, người dân tổ 4, phường Xuất Hóa, thành phố Bắc Kạn cho biết: Khi có mặt ở phường được các đồng chí hướng dẫn, chỉ bảo rõ ràng giúp giảm thiểu thời gian làm thẻ CCCD.

Trong đợt tiếp nhận hồ sơ từ ngày 10 -14/4/2021, tổ cấp CCCD lưu động làm việc từ 5 giờ sáng đến khi hết người dân đến làm tại các địa phương theo kế hoạch. Để đảm bảo quá trình tiếp nhận hồ sơ được diễn ra suôn sẻ, tiết kiệm thời gian, tổ công tác đã thông báo chuyển địa điểm cho công an các xã, phường ngay khi địa điểm đang làm hết dân. Các đơn vị sẽ chủ động sắp xếp địa điểm, phân công cán bộ chiến sỹ phối hợp với tổ cấp CCCD thực hiện nhiệm vụ. Các địa phương cần đảm bảo tất cả người dân đều được thông báo về thời gian, địa điểm, thủ tục làm thẻ CCCD.

Trung tá Đồng Xuân Dũng – Phó Trưởng Công an thành phố Bắc Kạn cho biết: Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện làm thẻ CCCD theo chỉ đạo của Bộ Công an, thành phố Bắc Kạn tăng cường lực lượng bổ sung cho tổ cấp CCCD, phối hợp tốt với các địa phương và người dân đẩy nhanh các quy trình nhưng đảm bảo chính xác, đầy đủ, không để xảy ra sai sót. Đặc biệt chúng tôi đã động viên cán bộ, chiến sỹ luôn giữ tinh thần gần dân, sát dân, thấu hiểu dân để vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và giữ hình ảnh đẹp của cán bộ chiến sỹ công an nhân dân. Tính đến ngày 14/4/2021, Công an thành phố Bắc Kạn đã hoàn thành trên 28.000 hồ sơ, dự ước đạt 90% theo kế hoạch được giao. Dự kiến đến hết ngày 18/4/2021 Công an thành phố Bắc Kạn sẽ hoàn thành việc cấp thẻ CCCD theo chỉ tiêu của Công an tỉnh giao.

Chiến dịch thu nhận hồ sơ CCCD đang bước vào giai đoạn nước rút. Mỗi cá nhân hãy nâng cao trách nhiệm để góp phần vào hoàn thành mục tiêu đã đề ra. /.

Minh Cường