Thành phố Bắc Kạn đối thoại và giải quyết khiếu nại liên quan đến công tác tái định cư công trình Trung tâm chỉ huy Công an tỉnh

Sáng ngày 8/10/2021, UBND thành phố Bắc Kạn phối hợp với Thường trực HĐND, các ngành, đơn vị của thành phố đối thoại với công dân Nguyễn Đức Thịnh, tổ 8A, phường Phùng Chí Kiên và công dân Nguyễn Xuân Hải- người được ông Cao Thế Bàng, trú tại tổ 10B, phường Đức Xuân ủy quyền khiếu nại. Đồng chí Dương Hữu Bường- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì.

Toàn cảnh buổi tiếp công dân

Tại buổi làm việc, các công dân Nguyễn Đức Thịnh, tổ 8A, phường Phùng Chí Kiên và công dân Nguyễn Xuân Hải- người được ông Cao Thế Bàng ở tổ 10B, phường Đức Xuân ủy quyền khiếu nại, đã bày tỏ quan điểm thống nhất đồng ý với phương án hỗ trợ, đền bù của UBND thành phố khi địa phương thu hồi đất để thi công công trình Trung tâm chỉ huy Công an tỉnh Bắc Kạn. Thực tế hiện nay, cả 02 hộ gia đình này đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, đã nhận tiền đền bù và có cùng chung kiến nghị được địa phương xem xét, bố trí giao đất tái định cư.

Qua xem xét kiến nghị của công dân, đối chiếu với các văn bản pháp luật hiện hành, Lãnh đạo thành phố, các phòng, ban chuyên môn cùng đại diện các Ban xây dựng Đảng, HĐND thành phố đã tuyên truyền, giải thích, làm rõ những nội dung kiến nghị của gia đình ông Thịnh và gia đình ông Bàng không có cơ sở để giải quyết, do quá trình thực hiện 02 hộ gia đình không nộp hồ sơ để làm thủ tục đăng ký biến động đất nên không đủ điều kiện giao đất tái định cư. Trong phạm vi, quyền hạn cho phép thành phố Bắc Kạn đã xem xét, thực hiện các phương án đền bù, hỗ trợ đúng, đủ, đảm bảo quyền lợi cho công dân.

Chia sẻ với những quyền lợi của các hộ dân, đồng chí chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn nhấn mạnh, mong muốn của người dân là chính đáng. Tuy nhiên, thành phố phải căn cứ theo các quy định của pháp luật. Quá trình đối thoại trực tiếp của địa phương với công dân đã làm sáng tỏ từng vấn đề. UBND thành phố mong muốn, trong thời gian tới công dân cùng đồng thuận với địa phương thực hiện đúng trách nhiệm và quyền lợi của người dân, theo quy định của Pháp luật./.

Hoàng Thạc

Trả lời ý kiến

Please enter your comment!
Xin hãy nhập tên