Thành phố Bắc Kạn: hơn 140 em tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh bậc THCS

Trong 02 ngày (27 và 28/1), tại trường Trung học cơ sở Huyền Tụng, Hội đồng thi thành phố Bắc Kạn tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh bậc THCS năm học 2020- 2021.

Toàn cảnh lễ khai mạc kỳ thi

Tham dự kỳ thi có 144 học sinh tiêu biểu được lựa chọn từ các trường học trên địa bàn thành phố Bắc Kạn. Với 09 môn thi nằm trong chương trình giáo dục THCS, gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Giáo dục công dân.

Để kỳ thi đạt kết quả cao, thời gian qua ngành giáo dục thành phố đã chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, lựa chọn học sinh giỏi để bồi dưỡng. Trong quá trình ôn luyện, đầu tư nhiều tài liệu tham khảo, tổ chức ôn tập để nâng cao kiến thức, rèn luyện cho học sinh sự bình tĩnh, tự tin khi làm bài.

Giáo viên và học sinh tham dự buổi lễ khai mạc kỳ thi.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh là hoạt động thường xuyên tổ chức hàng năm.Thông qua kỳ thi  nhằm động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi. Qua đó, góp phần thúc đẩy việc nâng cao chất lượng dạy và học tại các trường, nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục. Đồng thời phát hiện những học sinh có năng khiếu về các môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, đào tạo nhân tài cho địa phương và đất nước./.

                                         Hoàng Thạc