Thành phố Bắc Kạn Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021

Sáng ngày 1/10, UBND thành phố Bắc Kạn tổ chức khai mạc Tuần Lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Cù Ngọc Cường – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Triệu Đức Lân- Chủ tịch Hội Khuyến học Tỉnh; Dương Hữu Bường- Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Các đại biểu tham dự buổi lễ ủng hộ Quỹ Khuyến học thành phố Bắc Kạn

 “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 với chủ đề “ Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới” diễn ra từ 01/10 – 07/10/2021 nhằm nâng cao nhận thức cho các tầng lớp Nhân dân về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân. Từ đó, tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 gửi đến thông điệp: Chúng ta cần phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời và hình thành mạng học tập mở của người Việt Nam, tiến tới phổ cập kỹ năng số, kỹ năng bảo đảm an toàn, an ninh mạng, xây dựng văn hóa số trong cộng đồng, tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp cho người dân được học tập để đáp ứng yêu cầu công việc, đáp ứng yêu cầu hội nhập để phát triển.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Dương Hữu Bường đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học thành phố, Hội Khuyến học các xã, phường, các nhà trường trên địa bàn tiếp tục bám sát nội dung, chương trình, thời gian và chất lượng hiệu quả các hoạt động của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời; hướng dẫn, chỉ đạo phối hợp UBND các xã, phường thực hiện tốt tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời phù hợp với địa phương, tạo phong trào sâu rộng, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Đối với các ngành, các cấp, đặc biệt là cơ quan truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền về tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đến tất cả mọi người dân, các em học sinh, tạo nên phong trào sâu rộng, thu hút nhiều người tham gia hưởng ứng. Đề nghị các phòng, ban, ngành, các tổ chức hội tập trung vận động các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm, tham gia hưởng ứng ủng hộ quỹ khuyến học các cấp. Các cấp giáo dục của thành phố tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo, hoạt động giao lưu với những nội dung, hình thức học tập phù hợp, linh hoạt, thiết thực về nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là chủ đề giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin…

Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã phát động quyên góp xây dựng Quỹ Khuyến học thành phố Bắc Kạn đến mọi tổ chức, cá nhân, ban ngành, đoàn thể, nhằm xã hội hóa công tác khuyến học, hướng đến xây dựng một xã hội học tập./.

Hoàng Thạc

Trả lời ý kiến

Please enter your comment!
Xin hãy nhập tên