Đội kiểm tra liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết như: Thịt, các sản phẩm chế biến từ thịt, bia, rượu, bánh mứt kẹo, … và các cơ sở dịch vụ ăn uống.Trong đó tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Nguyên Đán. Chú trọng công tác kiểm tra về nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng, nguyên liệu thực phẩm, nội dung ghi nhãn sản phẩm, các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong quá trình kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩmThông qua đợt kiểm tra nhằm đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về ATTP ./.