Thành phố Bắc Kạn: nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Hòa chung không khí chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Hội LHPN các xã, phường, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Bắc Kạn đã có nhiều hoạt động hưởng ứng.

 

Hội LHPN phường Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức hội thi nấu ăn

Hội thi nấu ăn là một trong những hoạt động ý nghĩa, bổ ích của Hội LHPN phường Nguyễn Thị Minh Khai trong dịp này. Tham gia hội thi, các bà các mẹ trổ tài nấu ăn khéo léo, cùng sự hỗ trợ của một thành viên trong đội thi là nam giới. Điều này có vai trò quan trọng, tạo khí thế sôi nổi, tinh thần đoàn kết, bình đẳng cùng chia sẻ công việc nội trợ giữa nam giới với phụ nữ. Hội thi đã có sự quan tâm, động viên, ủng hộ của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự nhiệt tình hưởng ứng của các hội viên. Bà Phạm Thị Sinh, Chủ tịch Hội LHPN phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn cho biết:“Các chị em rất nhiệt tình tham gia. Các cấp ủy Đảng cũng tạo điều kiện để Hội phụ nữ phường tổ chức chương trình quy mô, ý nghĩa”.

Áo dài là trang phục luôn được các chị em lựa chọn diện trong những sự kiện đặc biệt. Hưởng ứng ngày Quốc tế 8/3, “tuần lễ áo dài” đã được thực hiện như một sự kiện thường niên tại các cơ quan, công sở, trường học.Với chị Hoàng Thị Thu Hà, giáo viên Trường Tiểu Học Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn, ngày 8/3 năm nay thực sự có ý nghĩa, bởi chị đã làm được một việc có ích. 13 bộ áo dài trong bộ sưu tập của chị đã được ủng hộ cho “tủ áo dài 0 đồng” của Hội LHPN thành phố Bắc Kạn. Cô giáo Hoàng Thị Thu Hà, Trường Tiểu Học Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn“Chị rất thích mặc áo dài, khi mặc lên cảm thấy thanh thoát, nhẹ nhàng và mong muốn lan tỏa đến mọi người, được nhiều người trình diễn trang phục áo dài hàng ngày, hàng tuần tại các cơ quan, công sở, hay đi lễ chùa, làm sao để trang phục áo dài được tuyên truyền đến mọi người để giữ được nét đẹp của tà áo dài Việt Nam”

 

Hội LHPN thành phố Bắc Kạn tổ chức giải bóng chuyền hơi kỷ niệm  ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Cùng với đó, trong những ngày này, rất nhiều những hoạt động văn nghệ, thể thao được tổ chức thu hút đông đảo chị em phụ nữ các xã phường tham gia. Đây là sân chơi bổ ích, giúp các chị em cảm thấy thoải mái, tự tin trong công việc và cuộc sống. Qua đó cũng thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, của toàn xã hội đến công tác phụ nữ trên địa bàn. Từng bước góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện để đưa phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp hội phụ nữ ngày càng phát triển hơn./.

Hoàng Thạc

Trả lời ý kiến

Please enter your comment!
Xin hãy nhập tên