Thành phố Bắc Kạn phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng

(backancity.gov.vn) – Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, những năm qua, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) quần chúng ngày càng phát triển mạnh mẽ và lan toả sâu rộng trên địa bàn thành phố Bắc Kạn. Qua đó, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực tập luyện, góp phần nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần của người dân.

Thi đấu môn kéo co tại Lễ ra mắt Câu lạc bộ thể thao dân tộc trường THCS Bắc Kạn

Một trong những điểm nhấn của phong trào thể dục thể thao quần chúng tại thành phố Bắc Kạn chính là việc khuyến khích các mô hình điểm về các đội nhóm, các câu lạc bộ thể dục thể thao từ thành phố đến cơ sở. Đến nay, toàn thành phố có hơn 40 câu lạc bộ thể dục thể thao cơ sở. Số hội viên tham gia trong các CLB ngày càng gia tăng, nhiều CLB thường xuyên tổ chức các cuộc thi đấu giao hữu và lựa chọn các vận động viên có chuyên môn tham gia các giải thi đấu thể thao do thành phố tổ chức và đạt nhiều giải cao.

Bà Nguyễn Thị Kim Thông, Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn nói: “Chúng tôi luôn khuyến khích, vận động hội viên tại các tổ dân phố thành lập các CLB thể thao, từ đó giúp các cụ được rèn luyện sức khỏe, được giao lưu, học hỏi, nâng cao tình đoàn kết và phát triển phong trào TDTT của địa phương ngày càng lớn mạnh..”

Cùng với đó, phong trào tập luyện TDTT trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố đã và đang phát triển mạnh mẽ, sâu rộng và nhận được sự hưởng ứng tích cực cũng như sự tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo. Công đoàn các cơ quan, đơn vị đã tích cực tổ chức các hoạt động thể thao chào mừng kỷ niệm các ngày truyền thống, các ngày lễ, Tết, kỷ niệm thành lập của cơ quan, đơn vị, ngành… Vừa qua, Giải Bóng chuyền hơi công nhân, viên chức, lao động thành phố Bắc Kạn được tổ chức đã thu hút sự tham gia sôi nổi của hơn 200 vận động viên đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố.

Ông Nông Viết Vỹ, Chủ tịch UBND phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn cho biết: “Hưởng ứng giải Bóng chuyền hơi công nhân viên chức lao động thành phố Bắc Kạn năm 2024, công đoàn cơ sở các xã phường, các trường học đã tập luyện và thi đấu nghiêm túc, với mong muốn rèn luyện thân thể để xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Chúng tôi mong rằng trong thời gian tới, thành phố sẽ tổ chức thêm nhiều giải TDTT quần chúng hơn nữa.”

Một trận đấu tại Giải Bóng chuyền hơi công nhân, viên chức, lao động thành phố Bắc Kạn năm 2024

Ngoài môn bóng chuyền hơi trở thành môn thể thao quần chúng thu hút sự đông đảo mọi tầng lớp tham gia, trong những năm trở lại đây, với sự quan tâm của các cấp hội phụ nữ, phong trào nhảy dân vũ, nhảy suffledance cũng phát triển mạnh mẽ đến cả cấp thôn, tổ. Bộ môn này không đòi hỏi nhiều về điều kiện sân bãi, thiết bị, do đó dễ tập luyện và phù hợp với nhu cầu TDTT ngày càng cao của người dân, góp phần đa dạng các loại hình TDTT quần chúng, thu hút đông đảo phụ nữ trên địa bàn thành phố tham gia.

Không chỉ góp phần duy trì thói quen tập luyện TDTT hằng ngày, nâng cao sức khỏe cho Nhân dân mà phong trào TDTT quần chúng còn trở thành tiền đề quan trọng để phát hiện, bồi dưỡng các hạt nhân tiêu biểu cho các giải đấu, hội thao. Thể thao quần chúng cũng là môi trường thuận lợi để các hạt nhân bồi dưỡng, rèn luyện nâng cao trình độ, từ đó mang lại thành tích cao cho địa phương./.

Hoàng Thạc