Thành phố Bắc Kạn phòng, chống dịch sau phát hiện 01 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2

Hiện nay, Thành phố Bắc Kạn đã dựng 08 chốt chặn cách ly, phong tỏa tại khu vực nhà bệnh nhân và các địa điểm bệnh nhân đã đến. Công tác y tế, cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân các khu vực này được đảm bảo. Người dân thành phố tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch.

Khu vực phong tỏa tại tổ 4, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn

Khu vực cách ly thuộc tổ 4, phường Sông Cầu (TP.Bắc Kạn) đang thực hiện cách ly với 06 hộ dân. Mọi hoạt động kinh doanh, buôn bán của các hộ dân đều đã tạm dừng lại. Chị  Hà Thị Thu Hiền, người dân khu vực bị phong tỏa, tổ 4, phường Sông Cầu (TP.Bắc Kạn) cho biết:“Chúng tôi đều chấp hành tốt việc cách ly, không ra khỏi khu vực bị phong tỏa, giữ gìn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Mọi hoạt động buôn bán tạm dừng, chờ khi tình hình ổn định thì chúng tôi mới kinh doanh trở lại”.

Ngay sau khi có chỉ đạo của UBND thành phố về thực hiện cách ly Ngõ 25, đường Kon Tum, tổ 1A, phường Đức Xuân, các đồng chí Bí thư, Tổ trưởng dân phố đã kịp thời thông báo tới tất cả các hộ gia đình tại khu vực này. Ban đầu, người dân có chút hoang mang, lo lắng nhưng nhờ làm tốt công tác tuyên truyền bà con khu phố đều yên tâm phòng chống dịch. Ông Nông Văn Giám – Tổ trưởng tổ 1A, phường Đức Xuân(TP.Bắc Kạn) cho biết: “Trong tổ dân phố, chúng tôi  tích cực tuyên truyền để bà con bình tĩnh, yên tâm, chờ đợi kết quả của chính quyền địa phương công bố. Bà con trong khu cách ly hoàn toàn thực hiện đúng theo tinh thần phòng, chống dịch theo thông điệp 5K, không có biểu hiện chống đối ”

Hiện tại, 08 chốt chặn cách ly, khu phong tỏa tại khu vực nhà bệnh nhân và các địa điểm bệnh nhân đã đến, thực hiện tốt về công tác y tế, cung ứng nhu yếu phẩm. Thời gian áp dụng tối thiểu đủ 14 ngày, kể từ 17h00, ngày 17/7/2021 cho đến khi có quyết định mới. Người dân sống xung quanh các khu vực cách ly đều nêu cao tinh thần quyết tâm phòng, chống dịch. Ông Nguyễn Dương Tính, tổ 1A, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn chia sẻ:“ Gia đình tôi sống ngay sát khu vực cách ly. Chúng tôi giữ vững tâm thế, cùng địa phương tham gia tốt công tác phòng, chống dịch và luôn sẵn sàng giúp đỡ người dân trong khu cách ly khi có nhu cầu”.

Với tinh thần quyết tâm chống dịch, người dân cả trong khu cách ly và người dân thành phố Bắc Kạn nói chung đều chấp hành nghiêm theo tinh thần Chỉ thị 15 CT-TTg và Chỉ thị 16 CT-TTg của Chính phủ.

Hoàng Thạc