Thành phố Bắc Kạn ra mắt Câu lạc bộ hát then, đàn tính

Chiều 9/5/2022, UBND thành phố Bắc Kạn tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Hát then, đàn tính với hơn 20 thành viên, là những hạt nhân tiêu biểu của thành phố có niềm đam mê yêu thích hát then, đàn tính. Dự có các đồng chí Lê Đăng Trưởng- Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Huế-Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Hội viên CLB biểu diễn tại lễ ra mắt

Câu lạc bộ hát then, đàn tính thành phố Bắc Kạn được thành lập nhằm tạo điều kiện phát triển khả năng, kỹ năng và nâng cao trình độ nghệ thuật hát then, đàn tính trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn; phát hiện, bồi dưỡng kịp thời những cá nhân có năng khiếu về môn nghệ thuật này. Qua đó góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn nói chung, những làn điệu Then đặc trưng của đồng bào dân tộc Tày nói riêng, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân.

Tại buổi lễ, các hội viên Câu lạc bộ hát then, đàn tính thành phố đã có buổi giao lưu văn nghệ với các CLB hát then, đàn tính trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn …với các tiết mục đặc sắc và ấn tượng./.

Hoàng Thạc

 

Trả lời ý kiến

Please enter your comment!
Xin hãy nhập tên