Thành phố Bắc Kạn sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Trường THPT Bắc Kạn có 340 thí sinh tham dự thi. Trong đó, có 242 em đăng ký dự thi vừa xét tốt nghiệp và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng còn 98 thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, ngay từ đầu năm học, trường THPT Bắc Kạn đã nghiên cứu các hướng dẫn, các điểm mới của kỳ thi để tuyên truyền tới học sinh và phụ huynh, góp phần định hướng, tư vấn giúp cho học sinh lựa chọn các môn thi phù hợp. Nhà trường đã phân loại đối tượng học sinh và tiến hành củng cố kiến thức cho học sinh vào các buổi trong tuần. Đặc biệt, trong học kỳ I, nhà trường đã chủ động cho học sinh khối 12 ôn luyện các môn bắt buộc như: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và sang học kỳ II, tiếp tục tổ chức ôn luyện thêm các tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Ngoài ra, Ban Giám hiệu Trường THPT Bắc Kạn chỉ đạo giáo viên lập kế hoạch, chương trình, giáo án ôn tập phù hợp yêu cầu của từng nhóm đối tượng học sinh. Khác với các kỳ thi trước, năm nay kiến thức được mở rộng hơn nên cùng với việc giảng dạy theo chương trình, giáo viên đã tập trung hệ thống lại kiến thức của chương trình khối 11; cho các em làm quen nghiên cứu bộ đề thi minh họa đáp ứng theo từng cấp độ, trình độ của học sinh, hướng dẫn cho các em từng bài cụ thể, trên cơ sở đó để phân loại học sinh và có giải pháp phụ đạo kịp thời cho những học sinh yếu kém nắm bắt được những kiến thức cơ bản.

Cô Phan Thị Huyên- Phó  hiệu trưởng  trường THPT Bắc Kạn cho biết: “Nhằm giúp các em yên tâm bước vào kỳ thi, ngoài việc chỉ đạo dạy đủ, dạy đúng chương trình, chúng tôi đã chủ động tổ chức ôn tập có trọng tâm, trọng điểm theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt, sau khi tổ chức thi thử, nhà trường đã phân loại học sinh, cử giáo viên tổ chức ôn thi phù hợp với từng đối tượng học sinh, nhờ vậy mà đến nay các em đã sẵn sàng cho kỳ thi”.

Để bảo đảm cho kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, đạt kết quả cao, UBND thành phố Bắc Kạn đã chỉ đạo chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, chủ động rà soát, nắm bắt tình hình học sinh để có phương án giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời đối với những học sinh gặp khó khăn và tuyệt đối không để học sinh bỏ thi. Hiện nay,  trường THPT Bắc Kạn đã  hoàn thành kế hoạch chính khóa và tiếp tục cho học sinh khối 12 ôn tập thêm khoảng 03 tuần nữa.

Tin tưởng rằng với sự chuẩn bị chu đáo từ khâu ôn tập đến việc đăng ký khối thi, tư vấn, định hướng nghề nghiệp và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị sẽ là động lực để học sinh và phụ huynh trên địa bàn thành phố có tâm thế tốt trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm nay.