Thành phố Bắc Kạn tăng cường công tác quản lý và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trên địa bàn Thành phố, những ngày này, lượng hàng nhập về bày bán tại các chợ, cũng như các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tăng cao so với ngày thường. Hàng hóa tương đối phong phú về chủng loại, bắt mắt về hình thức, phục vụ đa dạng nhu cầu mua sắm Tết của người dân.

Siêu thị Vincom Bắc Kạn chuẩn bị nguồn hàng phục vụ nhu cầu Tết Nguyên đán

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp tết Nguyên Đán, thời điểm này các đơn vị, doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh đang chuẩn bị nguồn hàng, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Thời điểm này dễ nhận thấy lượng hàng hóa tăng đáng kể về số lượng, chủng loại, nhất là các mặt hàng thiết yếu như hàng tiêu dùng, thực phẩm, bánh kẹo, lương thực, thực phẩm, nông sản. Cũng như mọi năm, các sản phẩm được người tiêu dùng  hướng đến lựa chọn sản phẩm chất lượng, kiểu dáng, mẫu mã đẹp, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, các mặt hàng thiết bị điện tử, thời trang như áo, quần, giày dép cũng được các tiểu thương chuẩn bị đầy đủ với nhiều mẫu mã, kiểu dáng để người dân có thể lựa chọn theo nhu cầu. Để bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, UBND thành phố Bắc Kạn yêu cầu các đơn vị theo dõi, dự báo sớm nguồn cung, cầu hàng hóa, tránh để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán. Chủ động kiểm tra nắm bắt tình hình hoạt động thương mại trên địa bàn, theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường, giá các loại hàng hóa thiết yếu  như xăng, dầu, điện, viễn thông, vật tư y tế phòng dịch, … Tuyên truyền, vận động nhân dân đẩy mạnh sản xuất các loại vật nuôi, nuôi trồng thủy sản; cung ứng xuất bán lương thực góp phần đảm bảo cân đối cung cầu, ổn định thị trường các loại sản phẩm rau, củ, quả; các loại thực phẩm tươi sống thịt gia súc, gia cầm, cá, trứng gia cầm. Đồng thời vận động doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia các chương trình kết nối cung cầu nhằm giới thiệu các sản phẩm OCOP, triển khai các Chương trình khuyến mại, giảm giá, kích cầu tiêu dùng thúc đẩy tăng trưởng và bình ổn thị trường.

Bên cạnh đó, đội Quản lý thị trường số 1 thành phố cần thực hiện tốt công tác quản lý địa bàn, tăng cường công tác thăm nắm tình hình thị trường, theo dõi sát diễn biến giá cả hàng hóa, nhất là những hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, hàng hóa thuộc danh mục bình ổn giá. Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giá, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, không bảo đảm an toàn thực phẩm, các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá trái pháp luật và các hành vi gian lận trong thương mại, chú trọng các mặt hàng thiết yếu.

Với sự chuẩn bị chu đáo về nguồn hàng của các đơn vị, doanh nghiệp cùng cam kết sản phẩm bán ra bảo đảm giá theo quy định, hy vọng thị trường hàng hóa Tết những ngày tới sẽ sôi động hơn, mọi người đều được đón Tết trong không khí vui vẻ, đầm ấm và tiết kiệm. Tích cực tham gia hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Minh Cường