Thành phố Bắc Kạn thăm, tặng quà người khuyết tật

Trong 02 ngày (từ ngày  3 -4/12), UBND thành phố Bắc Kạn tổ chức 08 đoàn công tác đến thăm, tặng quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại các xã, phường trên địa bàn, nhân ngày Quốc tế người khuyết tật (03/12).

Đồng chí Dương Hữu Bường – Chủ tịch UBND thành phố tặng quà cho em Bùi Tuấn Mạnh sinh năm 2010, thôn Nà Rào, xã Dương Quang là trường hợp khuyết tật nặng. 

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 16 người khuyết tật trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Tại những nơi đến thăm, đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, chia sẻ khó khăn, vất vả của các gia đình có người khuyết tật; động viên người khuyết tật vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng thời đề nghị các cấp, ngành và chính quyền địa phương quan tâm giải quyết tốt các chế độ chính sách, tạo điều kiện cho người khuyết tật vươn lên phát triển kinh tế, hòa nhập với cộng đồng.

Dịp này, UBND tỉnh cũng ủy quyền cho UBND thành phố Bắc Kạn thăm, tặng quà cho 10 trường hợp người khuyết tật nặng và có hoàn cảnh đặc biệt ở một số xã, phường.

Hoạt động này thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn đối với người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm ý chí và nghị lực để vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương./.

Hoàng Thạc