Thành phố Bắc Kạn thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Tối 26/7, Thành phố Bắc Kạn tổ chức chương trình “Thắp nến tri ân” nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022). Dự buổi lễ có đồng chí Cù Ngọc Cường – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố cùng lãnh đạo HĐND, UBND, UB.MTTQ Việt Nam thành phố Bắc Kạn, đại diện các phòng, ban, ngành và thân nhân gia đình liệt sĩ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ Việt Nam thành phố Bắc Kạn, cùng đại diện các phòng, ban, ngành và thân nhân gia đình liệt sĩ đã thắp những nén hương thơm, ngọn nến tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ thành phố bày tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Thành phố Bắc Kạn trao tặng 15 suất quà cho 15 đối tượng người có công với cách mạng; tổ chức là chương trình văn nghệ với các ca khúc cách mạng, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn” và lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ đi trước.

Trong những ngày tháng 7 tri ân này, thành phố Bắc Kạn đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, 08 xã, phường tập trung thực hiện tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình người có công, gia đình chính sách, thân nhân liệt sỹ và thương, bệnh binh trên địa bàn để tưởng nhớ, tri ân công lao đóng góp của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh xương máu để giữ gìn nền độc lập, bảo vệ chủ quyền của dân tộc./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Toàn cảnh chương trình “Thắp nến tri ân” năm 2022

Các đồng chí Thành ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ Việt Nam thành phố Bắc Kạn, cùng đại diện các phòng, ban, ngành thắp hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Tặng quà cho các gia đình thân nhân liệt sỹ

Minh Cường